Vụ nhóm "cẩu tặc" mang bình xịt hơi cay, kiếm để tấn công người truy đuổi: Lý lịch cộm cán của Cao Ngọc Thảo


Thứ 7, 24/04/2021 | 01:34


Cùng sự kiện

Liên quan vụ triệt phá nhóm "cẩu tặc" mang bình xịt hơi cay, kiếm để tấn công người truy đuổi ở Nghệ An, Cao Ngọc Thảo là có tiền án về tội trộm cắp tài sản (trộm chó).

Liên quan vụ triệt phá nhóm "cẩu tặc" mang bình xịt hơi cay, kiếm để tấn công người truy đuổi ở Nghệ An, Cao Ngọc Thảo là có tiền án về tội trộm cắp tài sản (trộm chó).

Ngày 23/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phá chuyên án, bắt 3 đối tượng về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Các đối tượng bị bắt là Cao Ngọc Thảo (SN 1985), trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương; Nguyễn Tất Lai (SN 1976), trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, Đô Lương và Lê Văn Quế (SN 1972), trú tại xóm 5, xã Quang Sơn, Đô Lương.

3 đối tượng bị bắt. Ảnh: Công an TP.HCM

Lực lượng chức năng cũng thu giữ tang vật gồm 9 con chó, tổng trọng lượng 114kg; 1 bộ kích điện, 1 xe máy, 1 kiếm tự chế, 1 bình xịt hơi cay và nhiều dụng cụ để phạm tội khác.

Được biết, đây là nhóm trộm chó chuyên nghiệp, tinh vi, đã gây ra hàng loạt vụ trộm chó khiến người dân bức xúc.

Theo điều tra, Cao Ngọc Thảo được phân công chuẩn bị các dụng cụ câu trộm chó như kích điện, kìm, dao kéo, băng dính, nỏ cao su… Nguyễn Tất Lai điều khiển xe máy chở Thảo đi vào các tuyến đường vắng, phát hiện ra chó nhà nào thả rông thì chích điện hoặc bắn bi để chó bị ngất. Sau đó, dùng băng dính quấn chặt miệng chó rồi cho vào bao tải và bỏ chạy. Nếu bị người dân phát hiện truy đuổi, các đối tượng sẵn sàng dùng hung khí và bình xịt hơi cay để chống trả.

Báo Người lao động đưa tin, Cao Ngọc Thảo là đối tượng trộm chó chuyên nghiệp, có tiền án về tội trộm cắp tài sản (trộm chó), bị tòa án huyện Tân Kỳ kết án 7 tháng tù giam vào năm 2019. Ngoài ra, Lê Văn Quế, chủ quán thịt chó ở xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, gọi điện cho Thảo và Lai để "đặt hàng". Quế cũng là người cung cấp xăng cho Thảo và Lai đi bắt trộm chó. Khi hai người này trộm chó về, Quế sẽ mở cửa để đưa số chó bắt được vào nhà rồi kín cổng lại.

Tang vật của vụ án. Ảnh: Người lao động

Đặc biệt theo báo Pháp luật Việt Nam, Nguyễn Tất Lai chính là bị hại trong vụ án Giết người. Chủ tịch UBND xã Tân Sơn - ông Trần Như Ý xác nhận thông tin trên. Trong vụ án Giết người này, do mâu thuẫn ở sân bóng, Nguyễn Tất Lai bị 3 chú cháu đánh vào người, gây thương tích 84%. 3 đối tượng trên đã bị truy tố về tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng. Ngày 29/1/2021, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm vụ án trên. Tuy nhiên, phiên tòa đã tạm hoãn để điều tra bổ sung thêm một số thông tin.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nhom-cau-tac-mang-binh-xit-hoi-cay-kiem-de-tan-cong-nguoi-truy-duoi-ly-lich-com-can-cua-cao-ngoc-thao-a363513.html