Vụ nổ súng khiến 3 người chết: Cưỡng chế mà chính quyền không hay biết


Thứ 4, 26/10/2016 | 04:19


Công ty Long Sơn huy động người và phương tiện đến san ủi đất và cây trồng của hộ gia đình ông Thắng và ông Hiến từ sáng sớm, mà không hề thông báo cho chính...

Công ty Long Sơn huy động người và phương tiện đến san ủi đất và cây trồng của hộ gia đình ông Thắng và ông Hiến từ sáng sớm, mà không hề thông báo cho chính quyền địa phương. Vụ việc đã khiến 18 người thương vong.

Chiều ngày 25/10, ông Nguyễn Hữu Huân, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho rằng, nguyên nhân của vụ việc là do công ty Long Sơn đưa người và phương tiện vào ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng mà không thông báo cho chính quyền địa phương và hộ ông Thắng.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường


Ông Huân thông tin, UBND huyện Tuy Đức vừa ban hành công văn khẩn gửi các doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện đề nghị các doanh nghiệp không nên để xảy ra tranh chấp đất đai với người dân, trong quá trình thực hiện dự án nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người, khiếu kiện vượt cấp, ảnh hưởng an ninh trật tự.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường


Liên quan đến vụ nổ súng tự chế khiến 3 người tử vong và 15 người khác bị thương, ông Huân cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được 4 nghi can, đồng thời mời một số người liên quan để lấy lời khai.

Cũng theo ông Huân, nguyên nhân để xảy ra vụ việc là do công ty Long Sơn khi tiến hành giải tỏa không thông báo với chính quyền địa phương và hộ ông Thắng để phối hợp thực hiện.

Như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 23/10 công ty Long Sơn huy động đông bảo vệ và công nhân, mãy ủi để san ủi mặt bằng và điều tại nhà ông ông Hoàng Văn Thắng và ông Đoàn Văn Hiến. Quá trình san ủi, 2 bên đã to tiếng, xô xát. Bất ngờ từ trong nhóm người dân, bắn súng hoa cải tự chế vào đoàn cưỡng chế, khiến 3 bảo vệ tử vong và 15 người khác của công ty Long Sơn bị thương.

Xem thêm video:

[mecloud]GGBXbwdskF[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-no-sung-khien-3-nguoi-chet-cuong-che-ma-chinh-quyen-khong-hay-biet-a167779.html