Vụ nữ chủ hụi trốn nợ gần 200 tỷ: Bất ngờ xuất hiện đi rút tiền bảo hiểm liền bị "tóm"


Thứ 6, 02/04/2021 | 09:02


Cùng sự kiện

Sau thời gian bỏ trốn khỏi địa phương, bà Lại bất ngờ xuất hiện tại văn phòng một công ty bảo hiểm để rút tiền bảo hiểm.

Sau thời gian bỏ trốn khỏi địa phương, bà Lại bất ngờ xuất hiện tại văn phòng một công ty bảo hiểm để rút tiền bảo hiểm. Tại đây, một chủ nợ vô tình phát hiện, đã gọi điện thoại cho nhiều chủ nợ khác đến và đưa bà Lại về trụ sở công an.

Người dân khai báo số tiền chơi huê hụi của bà Lại - Ảnh: NLĐ

TTXVN đưa tin, ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang tạm giữ bà Lê Thị Lại (SN 1964, trú xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

Bà Lại là chủ hàng trăm dây hụi (chơi họ) tiền tỷ, đã bỏ trốn khỏi địa phương từ tháng 1/2021.

Theo đó, chiều 1/4, bà Lại bất ngờ xuất hiện tại văn phòng một công ty bảo hiểm ở Phan Thiết để rút tiền bảo hiểm. Tại đây, một chủ nợ của bà Lại vô tình phát hiện, đã gọi điện thoại cho nhiều chủ nợ khác đến và đưa bà Lại về trụ sở Công an phường Phú Thủy (Phan Thiết), bàn giao cho cơ quan Công an.

Trước đó, vào tháng 1/2021, hàng trăm người chơi họ kéo đến nhà bà Lại nhưng nhà khóa cửa. Những người này tìm mọi cách liên lạc với bà Lại song không được. Người dân cho rằng bà Lại lợi dụng lòng tin của họ để chiếm đoạt tiền nên làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Theo Công an xã Hàm Mỹ, đơn vị đã tiếp nhận hơn 100 đơn trình báo của người dân có liên quan đến việc chơi họ với bà Lại, với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Theo danh sách những người trình báo chơi họ với bà Lại, người ít nhất là 21 triệu đồng, nhiều nhất là 8,9 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc, báo Pháp luật TP.HCM thông tin thêm, Công an huyện Hàm Thuận Nam xác định số tiền bà Lại nợ gần 200 tỷ đồng.

Cụ thể, bà Lại vay số tiền khoảng 40 tỷ đồng của 114 người dân với lãi suất 2 - 3%/tháng. Sau đó, người phụ nữ này cho nhiều người khác vay lại với lãi suất 3 - 6%/tháng để hưởng chênh lệch.

Bước đầu xác định bà Lại là chủ của khoảng 300 dây hụi. Công an huyện Hàm Thuận Nam đã tiếp nhận đơn khai báo của 283 người dân phản ánh số tiền bà Lại nợ của họ lên đến gần 200 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Lại còn tổ chức 16 phần hụi khác.

Cơ quan công an huyện Hàm Thuận Nam cũng xác định, trong quá trình làm chủ hụi, gia đình bà Lại đã mua được khoảng 33.000 m2 đất. Trong quá trình chuyển nhượng, mua bán diện tích đất này bà Lại có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do số tiền thiệt hại lớn nên Công an huyện Hàm Thuận Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, những người tham gia chơi hụi với bà Lại gồm nhiều thành phần, trong đó hầu hết liên quan đến cây thanh long, như chủ doanh nghiệp, thương lái thậm chí những người làm công tại các vựa, nhà vườn... đều tham gia vì có lãi suất cao.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-chu-hui-tron-no-gan-200-ty-bat-ngo-xuat-hien-di-rut-tien-bao-hiem-lien-bi-tom-a361227.html