Vụ nữ sinh Hải Dương bị đánh tại trường: Trường thay giáo viên chủ nhiệm


Thứ 3, 26/09/2023 | 20:57


Cùng sự kiện

Đại diện Trường THCS Võ Thị Sáu cho biết lãnh đạo nhà trường đã tiến hành kiểm điểm và thay giáo viên chủ nhiệm của lớp có nữ sinh bị lớp trưởng đánh tại trường.

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh bị lớp 7 trưởng đánh tại trường, báo Thanh Niên đưa tin, theo lãnh đạo Trường THCS Võ Thị Sáu, vụ việc đã gây bức xúc đối với phụ huynh về phương pháp quản lý, giáo dục của giáo viên chủ nhiệm.

Tại cuộc họp phụ huynh, nhiều phụ huynh có ý kiến đề nghị nhà trường thay giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh của lớp để tạo không khí mới; tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho học sinh học tập; rèn luyện và tu dưỡng tốt hơn; tạo niềm tin cho các bậc cha mẹ học sinh.

Chuyện học đường - Vụ nữ sinh Hải Dương bị đánh tại trường: Trường thay giáo viên chủ nhiệm
Trường THCS Võ Thị Sáu 

Giáo viên chủ nhiệm N.T.P.A. cũng nhận thấy những thiếu sót, khuyết điểm của mình trong công tác quản lý, tổ chức; biện pháp giáo dục chưa phù hợp, đã xin lỗi các bậc phụ huynh và xin kiểm điểm nghiêm túc, nhận thiếu sót và sửa chữa.

Đồng thời, ban giám hiệu Trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm và thống nhất, để tạo bầu khí bình thường, môi trường học tập an toàn, vui vẻ, lành mạnh đối với tập thể lớp 7E và đáp ứng nguyện vọng của đa số các phụ huynh học sinh, nhà trường sẽ thay đổi nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy đối với giáo viên N.T.P.A..

Nhà trường cũng sẽ phân công giáo viên khác làm công tác chủ nhiệm và dạy tiếng Anh tại lớp 7E.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 25/9, ông Phạm Hải Ninh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, cho biết sở này đang yêu cầu Phòng GD&ĐT TP.Hải Dương báo cáo về phản ánh một nữ sinh bị đánh tại trường học.

Nội dung phụ huynh tố cáo, vào ngày 20/9, nữ sinh đang học lớp 7, Trường THCS Võ Thị Sáu (phường Hải Tân, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã bị lớp trưởng đánh tại trường học. Đến 22h cùng ngày, nữ sinh này mới nói lại sự việc cho bố mẹ nghe.

"Trong buổi sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã họp và yêu cầu Phòng GD&ĐT TP.Hải Dương, Trường THCS Võ Thị Sáu ra văn bản cụ thể, báo cáo rõ về sự việc kể trên. Quan điểm của sở là không bao che cho vấn đề bạo lực học đường, phải làm rõ có hay không việc nữ sinh bị lớp trưởng đánh tại trường và có phải giáo viên chủ nhiệm cho phép làm việc này hay không, nếu có chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Ninh nói.

Trong ngày 25/9, Trường THCS Võ Thị Sáu đã có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT TP.Hải Dương.

Nội dung báo cáo thể hiện, ngày 21/9, ông Nguyễn Mạnh Cường (phụ huynh của nữ sinh N.T.L- học lớp 7E Trường THCS Võ Thị Sáu) gọi điện đến Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu phản ánh, việc L. bị lớp trưởng lớp 7E là P.A.P. đánh. Cũng theo ông Cường, từ hồi học lớp 6, một số học sinh khác cũng bị lớp trưởng P.A.P. đánh nếu vi phạm nội quy. Ông đề nghị nhà trường có biện pháp xử lý, giáo dục.

Trước sự việc, hiệu trưởng đã mời giáo viên chủ nhiệm lớp 7E là cô N.T.P.A. đến làm việc, thông báo sự việc và yêu cầu cô giáo làm việc với lớp để làm rõ nguyên nhân.

Sáng 21/9, Ban giám hiệu nhà trường đã mời 2 học sinh N.T.L. và P.A.P. đến phòng Hiệu trưởng để tường trình sự việc.

XEM THÊM: Vì sao hiệu trưởng, kế toán trưởng trường ĐH Quảng Bình bị kỷ luật?

2 học sinh đã xác nhận nội dung sự việc như sau: Vào giờ ra chơi tiết 2 ngày 20/9, hai học sinh trên ngồi chơi ở bục giảng lớp học nói chuyện với nhau. Trong cuộc nói chuyện này, A.P. có kể cho T.L. nghe về bí mật riêng tư của mình. Sau đó, T.L. lại nói to bí mật riêng tư của A.P. với các bạn trong lớp. Trong lúc không kiềm chế được bản thân, A.P. đã tát T.L. một cái. Sau sự việc A.P. đã xin lỗi T.L..

Về thông tin phản ánh lớp trưởng P.A.P. từng đánh bạn từ năm học lớp 6 đến giờ, báo cáo của Trường THCS Võ Thị Sáu thể hiện, giáo viên chủ nhiệm đã giao quyền quản lý cho lớp trưởng và lớp trưởng đã thực hiện nhiệm vụ của mình không đúng quy định. Cụ thể, khi các bạn mắc lỗi thì lớp trưởng phạt bằng hình thức trực nhật lớp hoặc đứng lên ngồi xuống nhiều lần; đôi khi do bức xúc, lớp trưởng có hành vi đánh bạn là có thật. Việc làm đó đã gây bức xúc đối với phụ huynh về phương pháp quản lý, giáo dục của giáo viên chủ nhiệm.

Sau khi xem xét, Trường THCS Võ Thị Sáu kết luận vụ việc như sau: Sự việc bạn lớp trưởng P.A.P tát bạn N.T.L. một cái tại lớp học là việc riêng giữa cá nhân hai bạn: A.P. tát bạn là sai do sử dụng bạo lực với bạn.

T.L. có khuyết điểm là không có ý thức giữ bí mật cá nhân cho bạn khi bạn tin tưởng chia sẻ. Sau sự việc xảy ra hai em đã nhận ra khuyết điểm và xin lỗi nhau. Mẹ của A.P. cũng đã cùng A.P. đến gia đình T.L. xin lỗi.

Giáo viên chủ nhiệm N.T.P.A. giao quyền cho lớp trưởng để lớp trưởng có những hình thức trách phạt học sinh trong lớp như trực nhật lớp, đứng lên ngồi xuống nhiều lần, đôi khi có hành vi bạo lực với bạn là sai.

"Biện pháp tổ chức, quản lý lớp, phương pháp giáo dục là không phù hợp gây bức xúc đối với học sinh và cha mẹ học sinh. Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Anh viết bản kiểm điểm, nghiêm khắc kiểm điểm những thiếu sót của mình, rút kinh nghiệm sâu sắc, nhà trường sẽ xem xét và có biện pháp xử lý theo quy định", báo cáo nêu.

 Thục Hiền (T/h)

 

 
 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-hai-duong-bi-danh-tai-truong-truong-thay-giao-vien-chu-nhiem-a592709.html