Vụ nữ sinh học viện Ngân hàng bị sát hại: Xử lý những cá nhân liên quan


Thứ 6, 30/10/2020 | 13:23


Cùng sự kiện

Theo lãnh đạo Công an huyện Thường Tín, những người có liên quan đến vụ nữ sinh học viện Ngân hàng bị sát hại như bán ma túy, mua xe đạp điện, điện thoại đều sẽ bị xử lý.

Theo lãnh đạo Công an huyện Thường Tín, những người có liên quan đến vụ nữ sinh học viện Ngân hàng bị sát hại gồm: người bán ma túy, người mua xe đạp điện, điện thoại đều sẽ bị xử lý.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần - Trưởng Công an huyện Thường Tín. Ảnh: VTC News

Liên quan đến vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại, chiều 30/10, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra mở rộng vụ án và sẽ tiến hành bắt hết những người có liên quan để xử lý.

“Những đối tượng liên quan đến vụ án này là người bán ma túy và mua xe đạp điện, điện thoại của bị can trộm cắp được đều bị bắt và xử lý hết”, VTC News dẫn lời vị lãnh đạo Công an huyện Thường Tín.

Cụ thể, người mua bán xe đạp điện, điện thoại do Trung cướp được sẽ bị điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Như đã đưa tin, theo lời khai của Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại xã Văn Phú, Thường Tín), thấy nữ sinh Trần Thúy Hiền (sinh viên học viện Ngân hàng) đang đứng nghe điện thoại thì nảy sinh ý định cướp tài sản của nạn nhân, có nói lại với Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại Quất Động, Thường Tín) và được Quân đồng ý.

Quân đứng trông xe cho Trung, còn Trung đợi khi vắng người qua lại thì chạy đến đẩy nữ sinh xuống sông và ra tay sát hại nạn nhân. Sau khi cướp được điện thoại và chiếc xe đạp điện, đối tượng này vứt biển số xe xuống sông Nhuệ rồi lái xe đến cửa hàng của người đàn ông tên Nguyễn Văn Đ. trú tại đội 7, xã Liên Phương (Thường Tín).

Mặc dù biết tài sản của Trung là cướp được nhưng ông Đ. vẫn ra giá 2,8 triệu đồng, mua của Trung. Sau đó, Đ. chở Trung về nhà.

Còn chiếc điện thoại của nạn nhân, Trung đem bán được 500.000 đồng cho Nguyễn Văn H. (SN 1985; trú tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Qua quá trình điều tra, xác minh, rà soát, lực lượng công an thành phố nhận thấy việc mất tích của nạn nhân có nhiều dấu hiệu bất thường, khả năng em Hiền bị xâm hại đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản.

Đến 16h ngày 26/10, lực lượng công an đã triệu tập Nguyễn Xuân Trung lên để làm việc.

Qua tập trung khai thác, đấu tranh quyết liệt đến 00h30 ngày 27/10, Trung đã khai nhận việc giết nữ sinh Trần Thuý Hiền và cướp xe đạp, điện thoại của nạn nhân.

Đối tượng Nguyễn Văn Quân sau đó cũng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn. 

Ngày 29/10, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại Văn Phú, Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại Quất Động, Thường Tín) để điều tra hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản".

Bạch Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-hoc-vien-ngan-hang-bi-sat-hai-xu-ly-nhung-ca-nhan-lien-quan-a344461.html