Vụ nữ sinh lớp 10 sinh con trong ký túc xá: Thầy hiệu trưởng đưa ra thông tin bất ngờ


Thứ 4, 03/04/2019 | 12:28


Cùng sự kiện

"Sinh xong, V. lấy áo quấn đứa bé lại, tức vẫn có ý giữ lại con nhưng sợ nên giấu chứ không phải là vứt đâu”, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Quảng Bình nói.

"Sinh xong, V. lấy áo quấn đứa bé lại, tức vẫn có ý giữ lại con nhưng sợ nên giấu chứ không phải là vứt đâu”, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình khẳng định.

Chiều 3/4, xác nhận với phóng viên báo Thanh Niên, ông Trần Đức Tài, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình, cho biết có sự việc học sinh sinh con tại trường. Học sinh đó là em H.T.V (17 tuổi, học lớp 10).

Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình, nơi xảy ra việc nữ sinh lớp 10 sinh con trong ký túc xá. Ảnh: VietNamnet

Ông Tài cho hay: “Trong giờ chào cờ sáng 25/3, toàn bộ học sinh ra sân trường làm lễ, trong phòng chỉ còn một mình em V.. Sau khi chào cờ xong, học sinh lên thấy vết máu nên xuống báo với nhà trường. Nhân viên nhà trường lần theo vết máu vào phòng thì thấy em V.. Lúc đó mọi người nghĩ chắc em có chuyện gì thôi chứ không nghĩ đến sinh đẻ.

Sau đó nhà trường đưa em V. lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cấp cứu và cho học sinh ở trường dọn dẹp phòng. Khi các em dọn phòng thì nghe tiếng khóc của đứa bé nên báo cho nhà trường. Sau đó giáo viên chủ nhiệm của V. đến kiểm tra, phát hiện bé và bồng bé lên bệnh viện sau đó”.

Theo đại diện Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Bình, V. có người yêu ở cùng quê, nhà trường đã gọi điện cho bố mẹ của V. và người yêu của V. đến. Trong quá trình V. mang bầu mọi người đều không hay biết.

“Chúng tôi hỏi V., thì em nói khi thầy cô và các bạn lên phòng, em thấy sợ quá nên đã giấu đứa bé trong nhà vệ sinh. Đây là phòng ở khép kín có nhà vệ sinh bên trong. Sinh xong, V. lấy áo quấn đứa bé lại, tức vẫn có ý giữ lại con nhưng sợ nên giấu chứ không phải là vứt đâu”, ông Tài khẳng định.

Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: VietNamnet

Ông Tài chia sẻ thêm: “Chắc do em V. thắt bụng, mặc quần jeans đi học nên nhiều không thấy bụng lớn. Gia đình người yêu em V. cũng đã nhận cháu rồi. Hiện nhà trường vẫn mang cơm cho em V. ăn hằng ngày và kêu gọi cán bộ, giáo viên trong trường đóng góp tiền hỗ trợ chi phí cho V. vì gia đình em rất nghèo”.

Vì sinh thiếu tháng nên con của V. chỉ nặng 1,9 kg. Hiện bé nằm điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV VietNamnet, em Hồ Thị H.L. (học lớp 11, ở cùng phòng em V.) cho biết, V. là người trầm tính, ít nói. Khi V. mang thai các bạn ở trong phòng không ai biết, hằng ngày em vẫn đi học, chạy nhảy bình thường.

“Tối hôm trước khi xảy ra sự việc V. có kêu đau bụng đi ngoài rồi lấy dầu gió xoa khắp bụng, đến sáng khi các bạn đi chào cờ thì V. ở nhà và sinh con”, L.nhớ lại.

Nữ sinh lớp 10 đang chăm con tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên

Hiện mẹ con V. được cô chủ nhiệm là Đào Thị Long bảo lãnh mọi thủ tục ở bệnh viện. Ngay lúc xuống nhận cháu, mẹ của người yêu V. định sẽ đưa cháu và V. về nhà tại bản Lòm, huyện Minh Hóa luôn nhưng các thầy cô giáo động viên để mẹ con em ở lại điều trị.

Còn về bản thân nữ sinh V., cô gái trẻ cho biết chính bản thân em cũng không biết mình mang bầu mà chỉ nghĩ bị trễ kinh nguyệt như những lần trước. “Em đã nghỉ học để chăm con và sẽ nuôi con đến khi lớn rồi đi học lại”, V. nói với PV Thanh Niên.

Được biết, bé trai cũng đã được các bạn V. đặt tên là Hồ Thiên, tức là con của trời. Hiện các em cũng đang rất mong cháu bé sớm được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt để được xuống thăm cháu.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-lop-10-sinh-con-trong-ky-tuc-xa-thay-hieu-truong-dua-ra-thong-tin-bat-ngo-a269525.html