Vụ nữ sinh lớp 10 tự tử vì thầy giáo không đáp tình: Phòng GD&ĐT nói gì?


Thứ 3, 01/12/2020 | 11:46


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 tự tử vì thầy giáo không đáp tình tại Kiên Giang, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận cho biết đã đình chỉ thầy giáo để phục vụ điều tra

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 tự tử vì thầy giáo không đáp tình tại Kiên Giang, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận cho biết đã đình chỉ thầy giáo để phục vụ công tác điều tra.

Trường học nơi thầy giáo đang công tác. Ảnh minh họa 

Ngày 1/12, Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời của lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết đã đình chỉ thầy giáo có liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 tự tử để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, thầy giáo được xác định là ông N.T.Q. (42 tuổi, giáo viên của một trường THCS ở địa phương). Nữ sinh lớp 10 tự tử là em T.T.

Ông Võ Văn Kiệu, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phong cho biết chiều cùng ngày, Đảng ủy xã họp để xem xét kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Q. vì thầy giáo này vi phạm đạo đức lối sống. Sau cuộc họp, Đảng ủy xã sẽ đề nghị hình thức kỷ luật để Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận ra quyết định.

Ông Q. trả lời Tri Thức Trực Tuyến cho hay, nữ sinh trong sự việc từng là học trò của mình, hai người thường nhắn tin qua lại, chủ yếu trao đổi chuyện học hành của T.

"T. thuê phòng trọ rồi điện thoại kêu tôi đến để tặng quà mừng ngày 20/11. Tại đây, T. nói có tình cảm với tôi nhưng tôi nói đã có vợ và khuyên T. nên chuyên tâm học hành. Một lúc sau T. vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử", thầy giáo kể.

Sau khi xuất viện, T. hay tin cơ quan điều tra vào cuộc nên làm đơn bãi nại cho thầy Q. Ông Q. cũng gửi đơn cho tòa án xin ly hôn vợ.

"Tôi thấy mình đã có gia đình mà đến nhà nghỉ với T. là sai. Khi làm kiểm điểm, tôi tự nhận hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng", ông Q. nói.

Thông tin về sự việc trước đó, Người Lao Động cho hay, ngày 30/11, Chi bộ trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang vừa thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông N.T.Q..

Cụ thể, ngày 18/11, em T. (nữ sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn gặp ông Q. Tại đây, T. cho rằng ông này hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình làm vợ nhưng không thực hiện. Do đó, T. quyết định uống thuốc tự tử.

Phát hiện sự việc, ông Q. cùng chủ nhà trọ đã chở T. đến trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu.

Trước sự việc, Ban Giám hiệu trường THCS Vĩnh Phong 2 đề nghị ông Q. làm tường trình sự việc. Theo ông Q., trưa ngày 18/11, T. có gọi điện nói tặng quà ngày 20/11 cho thầy. Tại đây, em T. nói thương thầy giáo cũ của mình và yêu cầu thầy phải ly hôn vợ để 2 người đến với nhau. Tuy nhiên, ông Q. nói rằng T. còn nhỏ, lo học đi khi nào ra trường tính. Do đó, khi ông Q. vừa bước ra về thì em T. tự tử tại nhà trọ. Sau khi nghe vụ việc, nhà trường đã mời ông Q. lên làm việc và ông này đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình.

Theo lãnh đạo huyện ủy Vĩnh Thuận, hình thức xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Q. là hình thức xử lý bước đầu, hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, chứng cứ để thực hiện các bước tiếp theo.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-lop-10-tu-tu-vi-thay-giao-khong-dap-tinh-phong-gddt-noi-gi-a347922.html