Vụ nữ sinh lớp 12 bị tai nạn tử vong ở Ninh Thuận: Nhiều cán bộ bệnh viện bị kỷ luật


Thứ 3, 09/08/2022 | 19:45


Cùng sự kiện

Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã họp và thống nhất mức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh lớp 12 bị tai nạn tử vong.

Ngày 9/8, VOV đưa tin, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã họp và thống nhất mức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn của bệnh nhân Hồ Hoàng Anh tử vong vì tai nạn giao thông.

Cụ thể, hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã xem xét và chia ra thành 2 nhóm. Nhóm gián tiếp (nhóm hành chính không liên quan trực tiếp đến kết quả xét nghiệm) áp dụng theo quy chế thi đua khen thưởng của bệnh viện; nhóm trực tiếp (làm xét nghiệm, trả kết quả xét nghiệm và khâu quản lý) gồm 5 người, có 3 người bị cảnh cáo, còn 2 người bị khiển trách áp dụng theo Nghị định 112 về xử lý kỷ luật nhân viên sai phạm.

Theo đó, 3 người bị cảnh cáo gồm: Trưởng Khoa Hóa sinh – Vi sinh; kỹ thuật viên trưởng khoa và kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện xét nghiệm.

vu nu sinh lop 12 bi tai nan tu vong o ninh thuan nhieu can bo benh vien bi ky luat dspl 2
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Người Lao Động

Ngoài ra, bệnh viện cũng kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả do vi phạm khi xem xét duyệt kết quả trả theo quy trình bệnh viện đã ban hành; nhân viên nhập kết quả đã thiếu kiểm soát, không phát hiện ra nồng độ cồn bất thường.

Riêng trách nhiệm Ban Giám đốc Bệnh viện, Hội đồng kỷ luật cho rằng vụ việc xảy ra là do sai sót của cá nhân, không thực hiện đúng quy trình đã ban hành. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật không xem xét hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo bệnh viện.

vu nu sinh lop 12 bi tai nan tu vong o ninh thuan nhieu can bo benh vien bi ky luat dspl 1
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: VOV

Thông tin về sự việc trước đó, Người Lao Động cho hay, vào khoảng 8h ngày 28/6, em Hồ Hoàng Anh (học sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn ở Ninh Thuận) trong lúc chạy xe máy đã va chạm ôtô do cán bộ Trung đoàn Không quân 937 điều khiển và tử vong.

Sau đó, gia đình nhận thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm cho biết nồng độ cồn của em Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu, do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm (sau này, bệnh viện công bố nồng độ cồn của nữ sinh còn cao hơn, đến 0,79g/l máu).

Ông Hồ Hoàng Hùng (cha nữ sinh) bức xúc, gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và cơ quan chức năng vì cho rằng một nữ sinh đi đến trường lúc sáng thì làm sao có thể có nồng độ cồn.

Ông Hùng yêu cầu trả lại sự trong sạch cho người đã chết; đề nghị giám định đối chiếu mẫu máu mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm với mẫu máu của gia đình để xác định có phải là của nữ sinh Hồ Hoàng Anh hay không. Nếu có chuyện làm sai lệch hồ sơ vụ án thì ông đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự những người làm sai.

Tại cuộc họp báo chiều 2/8, đại diện Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm khẳng định quân nhân lái ôtô đã vi phạm luật giao thông khi nghe điện thoại trong lúc điều khiển xe, chuyển làn thiếu quan sát. Riêng nữ sinh Hồ Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-lop-12-bi-tai-nan-tu-vong-o-ninh-thuan-nhieu-can-bo-benh-vien-bi-ky-luat-a547308.html