Vụ nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón tự tử: Hé lộ nguyên nhân thương tâm


Thứ 4, 31/03/2021 | 04:00


Cùng sự kiện

Một nữ sinh lớp 7 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa ăn lá ngón tự tử. Mặc dù nạn nhân được đưa đi cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Một nữ sinh lớp 7 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa ăn lá ngón tự tử. Mặc dù nạn nhân được đưa đi cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Sáng 31/3, trao đổi với báo chí, ông Moong Văn Chăn- Chủ tịch UBND xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón tự tử.

Cây lá ngón

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 30/3. Danh tính nạn nhân được xác định là một nữ sinh lớp 7, trường THCS bán trú Huồi Tụ, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, nhưng trú tại xã bản Xà Lồng, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

"Bố nữ sinh này cũng là một giáo viên. Gần đây, em này bỏ học và đòi bố phải mua xe máy mới chịu đi học tiếp. Do còn quá nhỏ nên bố em không đồng ý, vì thế cháu quyết định ăn lá ngón tự tử. Dù được đưa vào trạm y tế cứu chữa nhưng không qua khỏi", báo Nghệ An dẫn lời ông Chăn.

Trong khi đó, chia sẻ với PV báo Tiền Phong, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho biết, thời gian gần đây, nữ sinh này có biểu hiện trầm cảm nặng. Đã bỏ học một tuần và nhiều lần ăn lá ngón tự tử nhưng được phát hiện kịp thời.

Được biết bản Xà Lồng là một trong những bản xa xôi nhất của xã Bảo Nam, với dân số chủ yếu là người Khơ mú. Bản này cách trung tâm xã Bảo Nam khoảng 20 km, cách Trường THCS bán trú Huồi Tụ chừng 5 km. Đặc biệt, chỉ trong khoảng 2 tháng, bản Xà Lồng có đến 3 người tử vong do tự tử bằng lá ngón. Tất cả các nạn nhân đều là học sinh lớp 7. Trong năm 2020, toàn xã Bảo Nam đã có ít nhất 12 người ăn lá ngón tự tử.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-lop-7-an-la-ngon-tu-tu-he-lo-nguyen-nhan-thuong-tam-a361015.html