Vụ nữ sinh quỳ gối trước cửa lớp: Trường THPT Đa Phúc báo cáo gì?


Chủ nhật, 01/10/2023 | 21:48


Cùng sự kiện

Giáo viên chủ nhiệm lớp 12D4, Trường THPT Đa Phúc đã yêu cầu học sinh ra cửa lớp đứng vì không đặt bánh theo ý cô. Sau đó em này đã quỳ gối trước cửa lớp vừa khóc vừa xin lỗi cô.

Theo tin tức báo Thanh Niên đăng tải, ngày 1/10, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo của Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn) về clip một giáo viên có hành động túm cổ áo và kéo lê nữ sinh từ hành lang vào lớp học xảy ra tại nhà trường.

Theo báo cáo, sau khi xuất hiện clip giáo viên kéo lê nữ sinh trước cửa lớp, ngày 30.9, nhà trường đã mời lớp trưởng và 2 học sinh có liên quan làm việc; tổ chức họp kiểm điểm giáo viên và học sinh, gồm các thành phần: ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, bí thư Đoàn trường, cô giáo N.T P (giáo viên trong clip), học sinh N.TK.C (học sinh trong clip), bố học sinh N.TK.C cùng 3 học sinh của lớp.

Theo tường trình của cô giáo N.T.P, em N.T.K.C là bí thư chi đoàn lớp, được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật, song em không làm theo sự thống nhất với cô giáo chủ nhiệm.

Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô N.T.P bảo học sinh ra đứng ở cửa lớp. Lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật tháng xong thì giáo viên chủ nhiệm đi ra ngoài cửa, lúc này học sinh N.T.K.C quỳ ở cửa lớp.

Lúc này, cô N.T.P bảo học sinh này đứng lên nhưng em không đứng. Do sức khỏe không tốt, học sinh nằm ra cửa lớp, cô giáo có kéo áo học sinh. Cô P thừa nhận đã xử lý nóng vội, gây hiểu lầm. Học sinh N.T.K.C đã xác nhận em mắc nhiều lỗi; bố của học sinh N.T.K.C cũng xác nhận có lỗi do con mình. 3 học sinh cùng lớp xác nhận tường trình của cô giáo N.T.P là đúng.

Nhà trường cho biết, sự việc đang được Công an huyện Sóc Sơn điều tra, làm rõ. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân. Trước mắt, Trường THPT Đa Phúc đã chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 của cô giáo P sang giáo viên khác, đồng thời dừng công tác tư vấn học đường của giáo viên này.

Giáo dục pháp luật - Vụ nữ sinh quỳ gối trước cửa lớp: Trường THPT Đa Phúc báo cáo gì?
Hình ảnh được cho là cô giáo lôi, kéo nữ sinh đang quỳ trước cửa lớp.

XEM THÊM: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng trong rừng keo ở Nghệ An

Liên quan đến sự việc, theo báo Pháp luật TP.HCM, Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Vũ Thu Hà về vụ nữ sinh quỳ khóc xin cô giáo xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn).

Theo đó, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn, các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ sự việc báo nêu, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, thông tin trả lời báo chí theo quy định và báo cáo UBND TP.Hà Nội trước ngày 3/10.

Nhật Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-quy-goi-truoc-cua-lop-truong-thpt-da-phuc-bao-cao-gi-a593361.html