Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Lời phân trần của cô giáo


Việt Hương

Thứ 2, 02/10/2023 | 09:46


Cùng sự kiện

Liên quan đến thông tin, clip nữ sinh quỳ, khóc xin cô giáo tha lỗi xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội), cô Nguyễn Thị P. đã có những phân trần về vụ việc.

Tin tức ban đầu, em N.T.K.C. (SN 2006; là bí thư chi đoàn lớp) được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật, nhưng lại đặt khác với thống nhất với cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị P..

Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô giáo phạt học sinh ra đứng ở cửa lớp.

Giãi bày về sự việc trên báo Người lao động, cô Nguyễn Thị P. cho biết "do rất nhiều lần học sinh làm không đúng với kế hoạch của lớp".

"Tôi sợ những hình ảnh này sẽ ảnh hưởng đến nhà trường, đến ngành. Tôi nóng vội túm vào tay em học sinh nhưng bị trượt thành cầm vào áo chứ không phải tôi túm cổ áo của học sinh để kéo học sinh đứng dậy. Mục đích của việc kéo em lên là để em đứng dậy hoặc ít nhất là ngồi lên hẳn hoi, không nằm và quỳ ở đấy thì rất phản cảm", cô P. phân trần.

Nữ giáo viên cho biết rất lấy làm tiếc vì sự việc đã xảy ra, cô muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến em học sinh và gia đình, cùng tất cả những người trong ngành giáo dục và xã hội.

Chuyện học đường - Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Lời phân trần của cô giáo

Hình ảnh được cho là cô giáo lôi, kéo nữ sinh đang quỳ trước cửa lớp. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc, tại hội nghị cán bộ lãnh đạo mở rộng của Trường THPT Đa Phúc đã thống nhất điều chuyển công tác giáo viên P.

Theo đó, cô P. sẽ không được cử làm công tác tư vấn học đường, đồng thời chuyển công tác giảng dạy môn giáo dục công dân và công tác chủ nhiệm lớp 12D4 sang giáo viên khác.

Tại hội nghị, cô P. đã nhận thức được vấn đề nghiêm trọng và đồng ý với điều chỉnh phân công nhiệm vụ của nhà trường.

XEM THÊM: Vụ nữ sinh quỳ khóc trước cửa lớp: Điều chuyển cô giáo

Hiệu trưởng nhà trường cho biết trên Tuổi trẻ, ngay sau khi sự việc xảy ra đã nhắc nhở giáo viên có hành vi kéo học sinh đứng lên chưa chuẩn mực, hành động chưa đúng với vị trí của giáo viên chủ nhiệm, yêu cầu giáo viên về viết tường trình chi tiết sự việc.

Hiệu trưởng đã gọi điện hỏi thăm tình hình của nữ sinh, mong em C. thông cảm về hành động kéo học sinh lên chưa chuẩn mực của giáo viên chủ nhiệm.

Ngày 30/9, Công an huyện Sóc Sơn đã làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-quy-khoc-truoc-cua-lop-loi-phan-tran-cua-co-giao-a593387.html