Vụ nước sạch Sông Đà bị nhiễm dầu: Công an Hoà Bình, Hà Nội vào cuộc điều tra


Thứ 3, 15/10/2019 | 09:35


Cùng sự kiện

Công an tỉnh Hòa Bình và Công an TP.Hà Nội đang tập trung lực lượng để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đầu nguồn nước dẫn vào nhà máy nước sạch Sông Đà.

Công an tỉnh Hoà Bình và Công an TP.Hà Nội đang tập trung lực lượng để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc đầu nguồn nước dẫn vào nhà máy nước sạch Sông Đà có váng dầu.

Nước đầu nguồn bị nhiễm dầu khiến nước cung cấp cho người dân có mùi hắc, nồng nặc mùi clo. Ảnh: Kiến Thức

Liên quan đến sự việc nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu gây xôn xao dư luận thời gian gần đây, sáng ngày 15/10, trao đổi với báo Tiền Phong, Đại tá Trương Quang Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Hoà Bình đang khẩn trương xác minh vụ việc và sẽ thông tin tới báo chí sau khi có kết quả cuối cùng.

Bên cạnh đó, Thượng tá Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.Hà Nội cũng cho hay, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân ở Hà Nội về việc nước sinh hoạt có “mùi lạ”, Phòng Cảnh sát môi trường đã lập tức cử cán bộ phối hợp với cùng các cơ quan chức năng xuống hiện trường kiểm tra, lấy mẫu nước để tiến hành xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả.

Như Pháp luật Việt Nam đã thông tin, một số quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai đã phát hiện ra nước sạch sinh hoạt do Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà cung cấp có mùi hắc, nồng và có mùi clo rất nặng.

Lo lắng về “mùi lạ” bốc lên từ nguồn nước sạch, nhiều hộ dân đã phải cắt hoàn toàn việc dùng nước tại vòi mà chuyển sang mua nước đóng chai để sử dụng.

Tiếp nhận phản ánh của người dân và báo chí, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra nguồn nước đầu nguồn và phát hiện được nguyên nhân khiến nước sạch sông Đà có mùi lạ.

Tại cuộc họp báo quý III do bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đã thông tin sơ bộ về vụ việc ô nhiễm đầu nguồn nước sông Đà.

Cụ thể, thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, người dân phát hiện một xe tải 2,5 tấn bơm dầu thải đổ trộm ra khe núi của xã Phúc Tiến (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình). Trong khoảng thời gian đó, Hòa Bình có mưa to, dầu từ khe núi chảy xuống suối rồi chảy vào kênh dẫn nước nhà máy. Đến ngày 9-10/10, phát hiện dầu loang, Nhà máy nước sạch sông Đà đã thuê người vớt dầu từ xe tải đổ trộm nhưng vẫn dùng nguồn nước này cung cấp cho người dân.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nuoc-sach-song-da-bi-nhiem-dau-cong-an-hoa-binh-ha-noi-vao-cuoc-dieu-tra-a297021.html