Vụ nước sông Hiếu ở Quảng Trị chuyển màu đỏ bất thường: Lấy mẫu kiểm tra


Nguyễn Linh

Thứ 5, 07/12/2023 | 07:50


Cùng sự kiện

Sau khi nhận được tin báo về 1 đoạn sông Hiếu bỗng chuyển màu đỏ bất thường, lực lượng chức năng đã đến hiện trường lấy mẫu chất lỏng màu đỏ để tìm hiểu nguyên nhân.

Theo thông tin từ báo Thanh niên, ngày 6/12, ông Nguyễn Duy Đức, Chủ tịch UBND Phường 2, TP.Đông Hà (Quảng Trị), cho biết chính quyền địa phương đang phối hợp các đơn vị liên quan tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân nước sông Hiếu bị chuyển màu.

Trước đó, khoảng 17h ngày 5/12, người dân sống ven sông Hiếu đoạn chảy qua Phường 2 (TP.Đông Hà) bất ngờ phát hiện nước sông có màu đỏ và dần lan rộng ra.

Tin trong nước - Vụ nước sông Hiếu ở Quảng Trị chuyển màu đỏ bất thường: Lấy mẫu kiểm tra

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến ghi nhận, nơi nước bị đổi màu đỏ bất thường có diện tích ban đầu khoảng 100 m2. Trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Trị cùng Phòng Tài nguyên - Môi trường TP.Đông Hà đã lấy mẫu và tìm hiểu nguyên nhân khiến nước sông bị đổi màu.

Tin trong nước - Vụ nước sông Hiếu ở Quảng Trị chuyển màu đỏ bất thường: Lấy mẫu kiểm tra (Hình 2).
Hơn 100m2 mặt nước sông Hiếu đổi màu bất thường. Ảnh: Đại đoàn kết

Theo lực lượng chức năng, lúc đến hiện trường lấy mẫu, chất lỏng màu đỏ đã nhạt hơn lúc được phát hiện, không có mùi khác biệt. Qua tìm hiểu ban đầu, màu đỏ hòa lẫn vào sông Hiếu có thể là chất tẩy rửa hoặc chất nhuộm màu. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân và lên phương án xử lý.

Xem thêm: Tin thời sự nóng mới nhất ngày 7/12: Hà Nội "chốt" giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 là 15,59 triệu đồng

Liên quan đến sự việc, cũng theo ông Nguyễn Duy Đức, nhận định ban đầu, hiện tượng trên có thể do một hộ dân trên địa bàn kinh doanh phế liệu trong quá trình chùi rửa đồ đạc tại nhà đã làm nước thấm, chảy ra sông tạo nên, thông tin từ báo Đại đoàn kết.

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nuoc-song-hieu-o-quang-tri-chuyen-mau-do-bat-thuong-lay-mau-kiem-tra-a602496.html