Vụ “nuôi nhầm” con 42 năm: Đã có kết quả ADN đầu tiên


Thứ 3, 15/03/2016 | 07:04


(ĐSPL) - Vào lúc 11h10 phút sáng nay (15/3), gia đình chị Tạ Thị Thu Trang - người con gái bị "trao nhầm" từ 42 năm về trước đã nhận kết quả giám định ADN đầu tiên.

(ĐSPL) - Vào lúc 11h10 phút sáng nay (15/3), gia đình chị Tạ Thị Thu Trang - người con gái bị "trao nhầm" từ 42 năm về trước đã nhận kết quả giám định ADN đầu tiên.

[mecloud]g41BrkVhYP[/mecloud]

Theo tin tức từ báo Dân trí, sáng ngày 15/3, chị Tạ Thị Thu Trang (người con gái bị trao nhầm cho bà Nguyễn Thị Mai Hạnh 42 năm trước) cho hay gia đình vừa nhận được kết quả xét nghiệm ADN nhưng rất tiếc, mẫu thử cho kết quả không cùng huyết thống. Điều này cũng có nghĩa là họ không phải là gia đình thất lạc mà chị Trang đang tìm kiếm.

Chị Trang chia sẻ, hiện tại chị cảm thấy khá hụt hẫng và buồn nhưng sẽ cố gắng lấy lại tinh thần để tiếp tục cuộc tìm kiếm. Mặc dù bản thân buồn vì đã đặt nhiều hi vọng, song chị Trang cho biết chị rất cảm động trước tình cảm chân thành của gia đình đã liên hệ xét nghiệm ADN, và chị thấy vui cho họ bởi cuối cùng những điều lo sợ của họ về sự nhầm lẫn đã không phải là thực.

Chị Trang (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng gia đình nghi nhầm lẫn. Người áo hồng được cho là có nhiều nét rất giống với chị Trang. (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, vào ngày 14/3, một phụ nữ tên Đ.T.D. ở Gia Lâm (Hà Nội) có trùng ngày sinh và địa điểm sinh với chị Trang đã tìm đến gia đình và đề nghị được xét nghiệm ADN. Bản thân người phụ nữ này cũng sinh vào ngày 10/10/1974 tại nhà hộ sinh Ba Đình.

Chia sẻ với Báo Gia đình và Xã hội trong lúc đang đợi kết quả, chị Trang nói: “Tôi đã gặp D. và em gái của cô ấy. Quả thực cô em gái đó rất giống tôi và tôi đã rất hy vọng. Nếu như là con gái thật thì tôi rất cảm động vì họ đã rất chào đón mình. Khi xác nhận về ngoại hình giống nhau thì bác Đ. (bố của chị D) đã đến tận nhà và đưa mẫu đề nghị xét nghiệm AND”.

Xác nhận thông tin về kết quả giám định ADN, bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội cho biết, vào chiều ngày 14/3, gia đình chị Tạ Thị Thu Trang đã đến trung tâm của bà để thực hiện xét nghiệm ADN.

Đến trưa ngày 15/3 đã có kết quả chính thức và khẳng định chị Tạ Thị Thu Trang không có quan hệ huyết thống với gia đình kia. “Khi tiến hành xét nghiệm, bản thân chúng tôi và gia đình chị Trang đều rất hy vọng bởi thực tế, nếu nhìn bằng mắt thường thì chị Trang có nhiều nét khá giống với gia đình họ. Song rất buồn là kết quả lại chứng minh ngược lại”, bà Nga nói.

Bà Nga cũng khẳng định, vì đây là trường hợp đặc biệt nên phía trung tâm sẽ hỗ trợ xét nghiệm miễn phí ADN cho gia đình chị Trang đến khi nào tìm được người thân.

Theo chị Tạ Thị Thu Vân (chị gái 42 năm qua của chị Trang), hiện tại cơ quan điều tra vẫn đang nỗ lực khoanh vùng tìm kiếm các gia đình có các thông số trùng khớp với thông tin mà bà Nguyễn Thị Mai Hạnh cung cấp.

“Sáng nay các anh công an có thông báo là đã có danh sách và địa chỉ của 5 gia đình có con gái sinh vào ngày 10/10/1974 tại nhà hộ sinh quận Ba Đình. Phía công an cũng đã liên hệ được với một số địa chỉ. Song vì đây là vấn đề tế nhị nên cũng cần nhiều thời gian để động viên họ hợp tác và chia sẻ thông tin”, chị Vân cho biết.

Câu chuyện "nuôi nhầm" con gái của gia đình bà Tạ Thị Mai Hạnh (Ba Đình , Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian gần đây.

Năm 1974, bà Hạnh sinh con gái tại nhà hộ sinh Ba Đình (Hà Nội) và xảy ra sự cố hy hữu là bị trao nhầm con. Người mẹ được đánh số 33 trong khi đứa bé nhận lại được đánh số 32.

Sau nhiều năm giấu kín, bà Hạnh đã 2 lần đi xét nghiệm ADN và đã nói sự thật với chị Trang vào ngày 10/10/2015 - sinh nhật lần thứ 41 của chị. Từ đó, gia đình bà Hạnh vẫn luôn cố gắng tìm lại đứa con bị thất lạc và chị Trang cũng mong muốn tìm lại được cội nguồn của mình.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video Tin tức:

[mecloud]RYoDIR3FXg[/mecloud] 

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nuoi-nham-con-42-nam-da-co-ket-qua-adn-dau-tien-a122935.html