Vụ ông nội và cháu gái 5 tuổi bị chém thương vong: Trưởng xóm nói gì về nghi phạm?


Thứ 4, 28/04/2021 | 11:39


Cùng sự kiện

Liên quan vụ ông nội và cháu gái 5 tuổi bị chém thương vong ở Thái Nguyên, trưởng xóm Diễn cho biết, nghi phạm từng dùng dao định chém ông D. nhưng bị trượt....

Liên quan vụ ông nội và cháu gái 5 tuổi bị chém thương vong ở Thái Nguyên, trưởng xóm Diễn cho biết, nghi phạm từng dùng dao định chém ông D. nhưng bị trượt.

Ngày 28/4, Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra làm rõ vụ án mạng tại xã Tân Đức, huyện Phú Bình khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Nghi phạm bị bắt giữ là ông Vũ Văn Việt (62 tuổi, ở xóm Diễn, xã Tân Đức).

Theo tin tức ban đầu, khoảng 16h45 ngày 27/4, tại đoạn đường dân sinh thuộc xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình, Vũ Văn Việt (62 tuổi, ở xóm Diễn, xã Tân Đức) đã dùng dao chém em trai là ông Vũ Văn D. (58 tuổi) và cháu nội ông D. là Vũ Thị Kim N. (5 tuổi), đều trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức. Hậu quả, cháu N. tử vong, còn ông D. bị thương, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Vũ Văn Việt bị bắt giữ sau khi gây án. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau khoảng 30 phút gây án, Việt bị cơ quan công an bắt giữ khi đang cầm dao quắm dài 1,1m cố thủ trong nhà. Bước đầu Việt khai nhận, do mâu thuẫn từ trước nên vào thời gian trên, khi Việt đang phát cỏ tại bờ ruộng của gia đình thì thấy ông D. đón cháu đi học về qua, Việt đã dùng dao chém ông D. và cháu N..

Trong diễn biến liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Đất Việt, trưởng xóm Diễn cho biết: "Cách đây 10 năm, giữa ông Việt và ông D từng xảy ra mâu thuẫn, xích mích cá nhân. Nguyên nhân mâu thuẫn không phải liên quan đến vấn đề kinh tế, đất đai.

Đã có lần ông Việt dùng dao định chém ông D nhưng bị trượt, nhưng từ đó đến nay hai bên không xảy ra sự việc nào nữa nên ông D cũng không đề phòng. Thậm chí những dịp có cỗ bàn, hai gia đình vẫn sang nhà nhau nên không ai nghĩ ông Việt lại làm vậy".

Cũng theo trưởng xóm Diễn, ông Việt có tính tình khác thường. Mặc dù người này không có bệnh án tâm thần nhưng tính cách khác lạ. Hai vợ chồng ông Việt không có con và sống cô lập, không giao tiếp và quan hệ với ai. Đặc biệt, mỗi khi đi chăn bò ông Việt thường cầm theo dao.

Hiện vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-ong-noi-va-chau-gai-5-tuoi-bi-chem-thuong-vong-truong-xom-noi-gi-ve-nghi-pham-a363967.html