Vụ phạm nhân Triệu Quân Sự vượt ngục: Công an tình Thừa Thiên - Huế cùng tham gia truy bắt


Thứ 3, 09/06/2020 | 12:54


Tất cả lực lượng công an đều tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các nhà ga, các tuyến giao thông, không để đối lợi dụng bỏ trốn và di chuyển...

Tất cả lực lượng công an tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các nhà ga, các tuyến giao thông, các phương tiện giao thông, không để đối lợi dụng bỏ trốn và di chuyển.

Theo Tiền phong, chiều 9/6, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh hiện chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn triển khai đồng bộ các biện pháp, phối hợp truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự (SN 1991, đăng ký thường trú tại xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).

Theo đó, công an các đơn vị, địa phương từ tỉnh đến cơ sở tăng cường tuần tra kiểm soát, quản lý địa bàn, quản lý tạm trú, tạm vắng; huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với trại giam Quân sự miền Trung, Quân khu 5 - bộ Quốc phòng và các lực lượng trong, ngoài ngành công an để phát hiện, truy bắt đối tượng Triệu Quân Sự.

Lực lượng chức năng truy lùng Triệu Quân Sự suốt mấy ngày qua. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an Thừa Thiên - Huế, tất cả các lực lượng công an đều tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các nhà ga, các tuyến giao thông, các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt, không để đối tượng lợi dụng những phương tiện giao thông này để bỏ trốn và di chuyển.

Trong nỗ lực phối hợp truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự, Công an Thừa Thiên - Huế yêu cầu mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần đấu tranh, tố giác và hỗ trợ lực lượng chức năng truy bắt tội phạm.

Nếu phát hiện đối tượng Triệu Quân Sự, cần báo ngay cho lực lượng Công an qua số điện thoại 113 hoặc công an nơi gần nhất.

Liên quan vụ truy nã đối tượng, theo Tri thức trực tuyến, trước đó, ngày 6/6, Bộ đội biên phòng và Công an Đà Nẵng đã sử dụng flycam để trinh thám từ trên cao.

Đại tá Võ Tín - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Đà Nẵng cho biết, việc sử dụng flycam nhằm phát hiện dấu vết của kẻ đào tẩu, từ đó thông báo cho các trinh sát đến vây bắt. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng huy động hàng chục chó nghiệp vụ tham gia truy tìm Sự.

Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết Hải Vân là khu vực có địa hình hiểm trở, giáp với Quảng Nam, Thừa - Thiên Huế và một phần giáp biển. Do đó, khả năng rất cao Sự đã nhảy tàu hỏa ra phía Bắc.

Đại diện Quân khu 5 nói rằng, lệnh truy nã đặc biệt đối với Sự đã được gửi đến các đơn vị công an, quân đội trên toàn quốc. Thay vì tập trung truy tìm ở núi Hải Vân, đơn vị sẽ có phương án truy nã gã này với phương châm bắt được Sự càng sớm càng tốt.

Theo quyết định truy nã, Sự vốn là chiến sĩ quân đội. Tuy nhiên, từ khi nhập ngũ đến ngày 12/8/2012, anh ta có 5 lần đào ngũ.

Chiều 22/8/2012, Triệu Quân Sự giết người ở Hà Nội. Năm 2013, Sự bị Tòa án Quân sự Quân khu 1 (Thái Nguyên), tuyên phạt chung thân với ​3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Sau đó, tại Trại giam khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự leo qua tường rào khu giam trốn thoát.

Sáng 8/11/2015, trong lúc thụ án tại Trạm giam T10, Sự cùng một phạm nhân khác đã cắt song sắt phòng giam, trốn ra ngoài nên bị truy nã. Chiều 15/12/2015, Sự bị Cục cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an bắt giữ khi ở Hà Nội.

Chiều 3/6, lợi dụng lúc giám thị cho ra tắm nắng, Sự trèo rào thép gai trốn khỏi trại giam T10. Trên đường tẩu thoát, anh ta đã thực hiện vụ cướp tài sản là chiếc xe máy và điện thoại của một người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Chạy ra đến chân đèo Hải Vân, Sự bị CSGT phát hiện nên anh ta vứt xe máy chạy lên núi lẩn trốn đến nay.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-pham-nhan-trieu-quan-su-vuot-nguc-cong-an-tinh-thua-thien---hue-cung-tham-gia-truy-bat-a326549.html