Vụ sát hại bé Nhật Linh: Nghi phạm từng tiếp xúc với nạn nhân


Thứ 7, 15/04/2017 | 10:45


Nghi phạm Shibuya Yasumasa trong vụ sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh đã từng nói chuyện với bé trước khi bé mất tích và bị sát hại.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa trong vụ sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh đã từng nói chuyện với bé trước khi bé mất tích và bị sát hại.

TTXVN dẫn thông tin từ hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin điều tra cho biết đối tượng Yasumasa có tham gia hoạt động tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh đến trường tại khu vực dân cư gần trường học của bé Nhật Linh. Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ Shibuya có thể đã tìm cách tiếp cận bé Nhật Linh. Đối tượng được xác nhận đã từng nói chuyện với bé.

Theo ban giám hiệu trường, Hội Phụ huynh trường đã sắp xếp một số thành viên tiến hành hoạt động tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh đến trường, Shibuya đã tự chọn đứng ở ngã ba gần trường học. Một trong những thành viên của Ban giám hiệu cho rằng với việc Shibuya tham gia hoạt động này mỗi sáng, khả năng nghi phạm gặp gỡ bé Nhật Linh mỗi lần là rất cao.

Trước đó, cảnh sát Nhật Bản đã xác nhận thi thể bé gái tại bờ sông thành phố Akibo, tỉnh Chiba là Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, đã mất tích từ sáng 24/3 tại tỉnh Chiba. Vụ mất tích được xác nhận sau khi cô giáo của trường gọi điện cho gia đình thông báo bé Nhật Linh không đến trường và thân nhân đã trình báo cảnh sát sau khi không tìm được bé. Xác bé Nhật Linh được tìm thấy trong tình trạng không quần áo và không có giấy tờ. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu vết tổn thương ở bộ phận sinh dục.

Liên quan đến vụ việc VnExpress cho biết thêm, nghi phạm sát hại Nhật Linh có thể đã giấu bé gái trong xe cắm trại

Theo Asahi, cảnh sát tỉnh Chiba hôm qua tịch thu hai chiếc xe của nghi phạm Shibuya, gồm một xe hơi trong bãi đỗ chung cư và một xe màu trắng được dùng khi đi cắm trại, đỗ ở bãi xe gần nhà người này.

Công ty quản lý bãi đỗ cho biết Shibuya thuê chỗ đỗ xe cắm trại từ 5 năm trước nhưng chỉ dùng phương tiện này vài lần một năm. Một người dân gần đó kể rằng ông từng nhìn thấy nghi phạm bật đèn trên xe suốt vài giờ.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: Kyodo

Các nhà điều tra tin rằng Nhật Linh bị bắt cóc ngay sau khi rời nhà đến trường sáng 24/3 và Shibuya có thể đã đưa cô bé đến giấu trong chiếc xe cắm trại trên.

Shibuya, 46 tuổi, có hai con tầm tuổi Linh và là chủ tịch hội phụ huynh ở trường tiểu học của bé gái 9 tuổi. Người đàn ông cũng sống ở chung cư cách nhà Linh chỉ 300 mét và tham gia nhóm giám sát học sinh trong địa phương đi học hàng ngày. Tuy nhiên, vào đúng buổi sáng cô bé mất tích, Shibuya không có mặt như thường lệ.

Cũng theo TTXVN, ngay sau khi nhận được thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thông báo tình hình đến gia đình bé Nhật Linh (hiện đang ở Việt Nam). Trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình và hỗ trợ thân nhân cháu Nhật Linh sang Nhật Bản, giải quyết những vấn đề liên quan, dự kiến vào ngày 18/4 tới. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm đưa kẻ thủ ác ra xét xử nghiêm minh.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đồng thời cho biết sau khi vụ việc đau lòng xảy ra, nhiều người Nhật Bản đã gửi thư đến sứ quán bày tỏ lời chia buồn và lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra tại Nhật Bản, mong muốn vụ việc sẽ không làm ảnh hưởng mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-sat-hai-be-nhat-linh-nghi-pham-tung-tiep-xuc-voi-nan-nhan-a187370.html