Vụ sát hại nhân tình trong phòng trọ rồi tự sát: Bi kịch từ mối tình chớm nở


Thứ 2, 25/05/2020 | 05:43


Liên quan đến vụ sát hại nhân tình trong phòng trọ rồi tự sát ở Phú Thọ, nạn nhân được xác định mới ly hôn chồng và có quan hệ tình cảm với nghi phạm.

Liên quan đến vụ sát hại nhân tình trong phòng trọ rồi tự sát ở Phú Thọ, nạn nhân được xác định mới ly hôn chồng và có quan hệ tình cảm với nghi phạm.

Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra làm rõ vụ việc chị Trần Thị Ph. (SN 1996, trú xã Hưng Long, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) tử vong tại nhà trọ tại gần khu công nghiệp Phú Hà, đoạn giáp ranh xã Hà Thạch và Hà Lộc, thuộc thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Liên quan đến vụ án, ngày 19/5, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể Nguyễn Văn Thêm (SN 1988, ở khu 1, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ), nghi can của vụ án. Thi thể Thêm được tìm thấy trong trạng thái treo cổ tại khu vực xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ). Thời điểm được phát hiện, thi thể nạn nhân đang ở trong giai đoạn phân hủy mạnh.

Nghi can Nguyễn Văn Thêm được cho là tự tử sau khi gây án. Ảnh: Công an Nhân dân

Trước đó, ngày 10/5, người dân trong xóm trọ của gia đình ông Lê Xuân Phúc (sau khu công nghiệp Phú Hà, đoạn giáp ranh xã Hà Thạch và Hà Lộc, thuộc thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) phát hiện có mùi lạ phát ra từ phòng của chị Trần Thị Ph. Thời điểm này, nhiều ngày không thấy chị Ph. đi làm nên mọi người trong xóm trọ đã phá cửa vào kiểm tra. Lúc này, họ bàng hoàng phát hiện thi thể chị Ph. đang có dấu hiệu bị phân hủy. Trên người có nhiều vết thương do vật sắc nhọn gây ra.

Vào cuộc điều tra, công an xác định tài sản của chị Ph. không bị mất. Quá trình khám nghiệm đã thu giữ con dao nhọn bằng kim loại có chuôi màu đen và một số đồ vật tài liệu, dấu vết có liên quan.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, chị Ph. là công nhân khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ, thuê trọ tại gia đình ông Lê Xuân Phúc được mấy tháng. Chị Ph. có một con nhỏ 4 tuổi (đang ở với bố mẹ đẻ chị tại xã Hưng Long, huyện Yên Lập) và mới li hôn chồng vào năm 2019.

Trong quá trình ở trọ, chị Ph. có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Thêm. Ngày 7/5, Thêm đã xuất hiện tại phòng trọ của chị Ph., sau đó đến ngày 10/5 thì chủ nhà trọ phát hiện chị Ph. tử vong, trên người có nhiều vết đâm, bên ngoài cửa phòng trọ khóa. Sau khi vụ án xảy ra, Thêm cũng vắng mặt tại địa phương.

Cơ quan chức năng xác định nghi can của vụ án là Nguyễn Văn Thêm. Nguyên nhân vụ án mạng được xác định có thể do mâu thuẫn tình cảm.

Liên quan đến vụ án, trả lời báo chí, luật sư Đặng Văn Cường (đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, theo khoản 7 Điều 107 Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định: “Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, trừ trường hợp cần tái thẩm đối với người khác” thuộc một trong những căn cứ không khởi tố vụ án hình sự.

Như vậy, nếu quá trình điều tra, công an chứng minh Thêm là người duy nhất đã ra tay sát hại nạn nhân trước khi tự tử thì sẽ không khởi tố vụ án hình sự. Bởi lẽ, việc khởi tố vụ án sẽ dẫn đến khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm đối với người thực hiện hành vi phạm tội.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-sat-hai-nhan-tinh-trong-phong-tro-roi-tu-sat-bi-kich-tu-moi-tinh-chom-no-a324371.html