Vụ tai nạn xe khách đâm đoàn đưa tang, 7 người chết: Hé lộ nguyên nhân ban đầu


Thứ 4, 27/03/2019 | 03:30


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xe khách đâm đoàn đưa tang, 7 người chết ở Vĩnh Phúc, nguyên nhân là do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn và lái xe không quan sát...

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xe khách đâm đoàn đưa tang khiến 7 người chết ở Vĩnh Phúc, nguyên nhân ban đầu xác định là do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn và lái xe không chú ý quan sát.

Báo Công an Nhân dân dẫn nguồn thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, nguyên nhân ban đầu xác định là do sương mù dày đặc, hạn chế tầm nhìn và lái xe không chú ý quan sát nên đã đâm vào đoàn người đưa tang…

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tích cực điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn thảm khốc xe khách đâm đoàn đưa tang ở Vĩnh Phúc - Ảnh: Người Đưa Tin

TTXVN dẫn nguồn thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, khoảng 5h ngày 27/3, tại ngã 4 quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, thuộc địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra giữa xe ôtô khách với đoàn người đưa đám tang, làm 7 người chết, 1 người bị thương.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc. Công an tỉnh đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong - Ảnh: VnExpress

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây tai nạn giao thông, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy; tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi, động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Trao đổi trên Thanh Niên, ông Đặng Văn Chung, Vụ phó Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, thông tin trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình của xe khách mang biển số 27B - 003.43 cho thấy, lúc 5 giờ 38 phút 22 giây, xe có vận tốc 78 km/giờ, sau đó về 0 km/giờ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-tai-nan-xe-khach-dam-doan-dua-tang-7-nguoi-chet-he-lo-nguyen-nhan-ban-dau-a268362.html