Vụ thảm kịch máy bay rơi ở Iran: Đã tìm thấy 2 chiếc hộp đen


Thứ 4, 08/01/2020 | 12:29


Người phát ngôn của cơ quan Hàng không Dân dụng Iran cho biết 2 chiếc hộp đen của máy bay 737 bị rơi vào sáng nay đã được tìm thấy.

Người phát ngôn của cơ quan Hàng không Dân dụng Iran cho biết 2 chiếc hộp đen của máy bay 737 bị rơi vào sáng nay đã được tìm thấy.

Hiện trường vụ máy bay Ukraine rơi tại Iran. Ảnh: AFP

AFP đưa tin, Cơ quan Hàng không Dân dụng Iran thông báo các nhóm tìm kiếm và cứu hộ của nước này đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay dân dụng Ukraine bị rơi vào ngày 8/1 ngay sau khi cất cánh từ sân bay chính ở thủ đô Tehran.

Người phát ngôn của cơ quan trên, ông Reza Jafarzadeh xác nhận: "Hai chiếc hộp đen của máy bay 737 của Ukraine bị rơi vào sáng nay đã được tìm thấy".

Trước đó, liên quan đến sự việc, hãng tin CNN đưa tin, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk mới đây đã công bố danh sách sơ bộ quốc tịch của những hành khách có mặt trên chuyến bay số hiệu PS752 vừa rơi ở Iran của hãng hàng không Ukraine International Airlines.

Cụ thể, có tổng số 176 người thiệt mạng bao gồm: 82 người Iran, 63 người Canada, 11 người Ukraine, 10 người Thụy Điển, 4 người Afghanistan, 3 công dân Đức và 3 người Anh. 9 thành viên phi hành đoàn cũng là người Ukraine.

Hộp đen của chiếc máy bay được tìm thấy tại hiện trường. Các chuyên gia đang tiến hành trích xuất dữ liệu để điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Đại diện hãng hàng không Ukraine International Airlines thông tin họ sẽ sớm công bố danh tính các nạn nhân trên web của mình.

Về nguyên nhân, hãng tin IRNA (Iran) dẫn nguồn quan chức Iran cho biết nhiều khả năng máy bay rơi do lỗi kỹ thuật. Nhà chức trách cũng đã loại bỏ khả năng máy bay bị không tặc tấn công hay bị phòng không bắn nhầm. Tuy nhiên, đại diện Ukraine International Airlines đã từ chối bình luận khi được hỏi về vấn đề này.

Thông tin cho thấy, dữ liệu theo dõi radar cho thấy chiếc máy bay xấu số đã đột nhiên biến mất sau khi cất cánh ngay sau 6hngày 8/1 (giờ địa phương) từ sân bay Imam Khomeini ở Tehran (Iran).

Còn theo chuyên trang theo dõi các chuyến bay quốc tế FlightRadar24, chiếc máy bay của Ukraine International Airlines cất cánh và ngay sau đó ngừng gửi dữ liệu, rơi chỉ 2 phút sau khi cất cánh.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-tham-kich-may-bay-roi-o-iran-da-tim-thay-2-chiec-hop-den-a307622.html