Vụ thanh niên tự đốt xe vì bị CSGT xử phạt: Nỗ lực dập lửa nhưng không được


Thứ 7, 09/01/2021 | 04:21


Cùng sự kiện

Vượt đèn đỏ, khi bị cảnh sát giao thông xử phạt, Hoàng Văn Trung không chịu hợp tác mà còn châm lửa đốt chiếc xe máy của mình.

Vượt đèn đỏ, khi bị cảnh sát giao thông xử phạt, Hoàng Văn Trung không chịu hợp tác mà còn châm lửa đốt chiếc xe máy của mình.

Vào 15h20 ngày 8/1, trên đường Trần Hưng Đạo (TP.Hải Dương) đoạn gần cổng bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, tổ công tác thuộc đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP.Hải Dương phát hiện Hoàng Văn Trung (SN 1981, ở xã Cẩm Chế, Thanh Hà) đi xe mô tô 34B1-987.80 vi phạm giao thông.

Cụ thể, Hoàng Văn Trung mắc các lỗi vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu bên trái.

Khi tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, Hoàng Văn Trung không chịu hợp tác và còn châm lửa đốt chiếc xe mô tô mà Trung cầm lái.

Mặc dù lực lượng làm nhiệm vụ kịp thời sử dụng các phương tiện tại chỗ dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên dữ dội thiêu rụi chiếc xe này.

Chiếc xe máy của Hoàng Văn Trung bị cháy trơ khung sắt. (Ảnh: VTC News)

Ngay sau đó, Trung đã bị tổ công tác đưa về trụ sở Công an TP.Hải Dương để lấy lời khai và xử lý.

Đội Hình sự Công an TP.Hải Dương nghi ngờ, thời điểm xảy ra vụ việc, Trung còn sử dụng ma túy.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tự ý đốt phương tiện của mình có thể bị phạt tù

Theo luật sư Bùi Thị Hiệp (đoàn Luật sư TP.Hà Nội), khi bị xử lý về hành vi vi phạm giao thông, do bất mãn mà người vi phạm có hành vi chống đối, thì với hành vi đó có thể sẽ bị xử lý theo tội Chống người thi hành công vụ tại Điều 330, Bộ luật Hình sự 2015 mức phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng-3 năm.

Đồng thời, với hành vi đốt, phá phương tiện của người vi phạm luật Giao thông đã xảy ra trên đường giao thông tức là tại nơi công cộng. Hành vi của người này có thể gây ách tắc giao thông hoặc ảnh hưởng đến sự an toàn của những người tham gia giao thông khác, đủ thỏa mãn cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng tại Điều 318, Bộ luật Hình sự 2015. Như vậy, hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 1-10 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Tùy vào hành vi, tính chất, mức độ của người vi phạm mà có thể bị xử lý hình sự về tội tương ứng với hành vi mình gây ra.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thanh-nien-tu-dot-xe-vi-bi-csgt-xu-phat-no-luc-dap-lua-nhung-khong-duoc-a352126.html