Vụ thầy giáo bị tố dâm ô với 9 học sinh lớp 3: Một học sinh xin nghỉ học


Thứ 3, 17/04/2018 | 04:25


Trong số các học sinh tố cáo bị thầy giáo lạm dụng tình dục khi đến nhà thầy học thêm, một học sinh đã xin nghỉ học.

Trong số các học sinh tố cáo bị thầy giáo lạm dụng tình dục khi đến nhà thầy học thêm, một học sinh đã xin nghỉ học.

Trao đổi với PV báo Vietnamplus, Đại diện Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Hoài Đức đã lập tức về làm việc với phụ huynh, học sinh và giáo viên bị tố cáo.

“Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có. Hiện Công an huyện đã tạm giữ hình sự với thầy giáo để xử lý theo quy định,” bà Kim Anh nói.

Trường tiểu học An Thượng A- nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Vietnam+

Ngoài ra, phía cơ quan chức năng cũng đưa ra chỉ đạo cụ thể, quán triệt trong các phòng ban, các giáo viên quan tâm để các em tập trung học tập. Đồng thời, thống nhất bảo vệ danh tính của các em cũng như đảm bảo tương lai học tập của các em sau này.

Song, trong khi vụ việc đang được điều tra, nhà trường đã cho thay giáo viên chủ nhiệm khác thì một trong số các học sinh tố bị thầy giáo dâm ô đã xin nghỉ học.

“Trong các học sinh tố cáo bị thầy giáo lạm dụng, có một em đã xin nghỉ học và trường chưa liên lạc được với phụ huynh,” bà Trần Thị Nguyên, Hiệu trưởng cho hay.

Trước đó, vào chiều ngày 13/4, công an Xã An Thượng, huyện Hoài Đức có tiếp nhận đơn của phụ huynh học sinh phản ánh về việc thầy giáo N.Đ.L (Sn 1974, công tác tại trường Tiểu học xã An Thượng A) có hành vi dâm ô với 9 học sinh lớp 3 khi các em đến nhà để học thêm.

Khẳng định về sự việc trên, ông Nguyễn Chí Lương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã An Thượng cho hay, phụ huynh trình báo thầy giáo N.D. L. đã cho các em kẹo, vòng tay, sau đó có sờ lên ngực và vào vùng kín học sinh.

“Chúng tôi nhận thấy đây là vụ việc rất phức tạp và vượt quá thẩm quyền của địa phương nên đã báo cáo Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Đức và Công an huyện Hoài Đức để điều tra làm rõ,” ông Lương nói.

Tuy nhiên, theo điều tra sơ bộ từ phía công an huyện, số học sinh tố bị quấy rối là 6 em chứ không phải 9 em như một số báo đã đưa tin. Các em này đều học chung một lớp. 

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thay-giao-bi-to-dam-o-voi-9-hoc-sinh-lop-3-mot-hoc-sinh-xin-nghi-hoc-a226539.html