Vụ thầy giáo tát học sinh vì không thuộc bài: Kỷ luật, chuyển công tác


Thứ 7, 20/02/2021 | 11:39


Cùng sự kiện

Thầy giáo Nguyễn Chính Bình (trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An) đã bị kỷ luatạ, chuyển công tác vì có hành vi tát học sinh.

Thầy giáo Nguyễn Chính Bình (trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An) đã bị kỷ luật, chuyển công tác vì có hành vi tát học sinh.

Ngày 20/2, UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã gửi thông báo xử lý kỷ luật, điều chuyển công tác thầy giáo Nguyễn Chính Bình vì có hành vi tát học sinh, bị phụ huynh viết đơn tố cáo.

Hội đồng kỷ luật trường THCS thị trấn Quỳ Hợp đã họp, kỷ luật cảnh cáo thầy Bình.

Đồng thời, UBND huyện Quỳ Hợp quyết định điều chuyển công tác thầy Bình, từ trường THCS thị trấn Quỳ Hợp đến công tác tại trường THCS Châu Quang.

Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Tiền Phong)

Thầy Bình sau đó cũng đến xin lỗi gia đình học sinh và chi trả tiền thăm khám sức khỏe em N.Q.H. (học sinh lớp 9A3, trường THCS thị trấn Qùy Hợp) tại TP.Vinh.

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thùy L., là phụ huynh em N.Q.H., ngày 30/12/2020, vào tiết học môn Hóa do thầy Nguyễn Chính Bình giảng dạy, khi kiểm tra bài cũ, vì không thuộc bài nên thầy Bình đã đánh vào mặt em H. trong giờ học.

Mặc dù bị choáng váng, xây xẩm mặt mày, em H. vẫn im lặng chịu đựng. Vì sợ trù dập, em đành im lặng, không dám báo với Ban giám hiệu và kể lại với phụ huynh.

Hiện em H. bị sang chấn tâm lý, tinh thần không ổn định và đòi bỏ học.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, UBND huyện Quỳ Hợp chỉ đạo các phòng Giáo dục và đào tạo, Nội vụ, Thanh tra huyện hướng dẫn trường THCS thị trấn Quỳ Hợp giải quyết, báo cáo sự việc.

Kết quả xác minh cho biết, trong quá trình kiểm tra bài cũ và kiểm tra ghi chép của em H., thầy Bình thấy em H. không học bài cũ cũng không ghi chép bài đầy đủ nên đã véo tai H., nhưng do H. mặc áo có mũ nên không véo được.

Trong lúc học sinh vùng vằng và một phút thiếu kiềm chế, thầy Bình đã tát học sinh này.

Việt Hương (T/h)