Vụ thi thể người đàn ông ở gốc cây: Thu mẫu tóc để giám định ADN


Thứ 3, 26/07/2022 | 09:28


Cùng sự kiện

Theo trình báo của anh Hóa, khoảng một tháng trước, em trai của anh từ Thanh Hóa đi huyện Lục Nam làm thợ xây. Sau đó, gia đình mất liên lạc với anh Học.

vu thi the nguoi dan ong o goc cay thu mau toc de giam dinh adn 2
Hiện trường phát hiện thi thể người đàn ông - Ảnh: Công an TP.HCM

Tri thức trực tuyến đưa tin, liên quan vụ phát hiện thi thể ở gốc cây (thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) sau khi Công an huyện Lục Nam phát thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, sáng 25/7, anh Trịnh Đình Hóa (34 tuổi, ở huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã đến trình báo về việc nghi nạn nhân tử vong là em ruột của anh.

Danh tính người này là Trịnh Đình Học (32 tuổi, ở xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Theo trình báo của anh Hóa, khoảng một tháng trước, em trai của anh từ Thanh Hóa đi huyện Lục Nam làm thợ xây. Sau đó, gia đình mất liên lạc với anh Học.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam đã thu mẫu tóc của anh Hóa để giám định ADN, so sánh với mẫu của người tử vong.

Trước đó, theo báo Bắc Giang, khoảng 18h ngày 24/7, Công an huyện Lục Nam nhận được tin báo về việc phát hiện một tử thi là nam giới chưa rõ danh tính đang trong quá trình phân huỷ tại vị trí dưới gốc cây phượng, thị trấn Đồi Ngô (huyện Lục Nam).

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lục Nam đã phối hợp với Viện KSND huyện Lục Nam, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bắc Giang) và Công an thị trấn Đồi Ngô tiến hành bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua khám nghiệm xác định nạn nhân khoảng 35 tuổi, cao 1m63.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thi-the-nguoi-dan-ong-o-goc-cay-thu-mau-toc-de-giam-dinh-adn-a545761.html