Vụ thi thể trong bê tông: Mẹ nữ chủ mưu ngã khụy khi con gái bị tuyên tử hình


Thứ 6, 03/07/2020 | 05:22


Cùng sự kiện

Khi nghe tòa tuyên án tử hình đối với con gái là Phạm Thị Thiên Hà, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa ngã khuỵ xuống ghế.

Khi nghe tòa tuyên án tử hình đối với con gái là Phạm Thị Thiên Hà, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa ngã khuỵ xuống ghế.

Chủ mưu vụ án Phạm Thị Thiên Hà được đưa đến tòa sáng nay - Ảnh: VnExpress

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với 4 bị cáo vụ "thi thể trong bê tông" gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi).

HĐXX nhận định hành vi của Phạm Thị Thiên Hà là đặc biệt nghiêm trọng, chủ mưu lên kế hoạch, chuẩn bị công cụ phạm tội, giết 2 mạng người nên cần thiết loại bỏ bị cáo Hà ra khỏi xã hội vĩnh viễn.

Từ đó, HĐXX tuyên Phạm Thị Thiên Hà án tử hình về tội Giết người.

Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 20 năm tù tội Giết người, 2 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 22 năm.

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên lĩnh 18 năm tù tội Giết người, 1 năm tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 19 năm

Trịnh Thị Hồng Hoa 12 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, buộc Hà bồi thường gia đình bị hại Trần Đức Linh hơn 262 triệu, cấp dưỡng nuôi mẹ ruột Linh 1,5 triệu/tháng. 4 bị cáo liên đới bồi thường gia đình Thành hơn 180 triệu.

Khi nghe tòa tuyên mức án tử hình đối với con gái, bị cáo Hoa (mẹ của bị cáo Hà) ngã khuỵ xuống ghế.

Trước đó, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đề nghị mức án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà về tội "giết người". Viện kiểm sát cho rằng Hà là bị cáo chủ mưu cầm đầu, phạm tội giết từ hai người trở lên, giết người có tính chất côn đồ.

Với bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo bị đề nghị từ 22 đến 23 năm tù về hai tội tội "giết người" và "che giấu tội phạm". Viện kiểm sát cho rằng Thảo là bị cáo nguy hiểm thứ hai, là đồng phạm tích cực với Hà. Thảo đã đi mua hung khí gây án như băng keo, súng, cùng với Hà để chế nguồn điện cao hơn nhằm giết chết Thành.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bị đề nghị mức án từ 19 đến 21 năm tù với hai tội "giết người" và "không tố giác tội phạm". Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Huyên là nguy hiểm thứ ba, đã tham gia kéo dây để giết chết nạn nhân.

Đối với bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà), bị đề nghị mức án từ 13 đến 15 năm tù cho hai tội "giết người" và "không tố giác tội phạm".

Viện kiểm sát cho rằng quá trình điều tra, cả bốn bị cáo dù bị cách ly, không được tiếp xúc với nhau nhưng có lời khai thống nhất về hành vi phạm tội. Thế nhưng khi ra tòa, các bị cáo lại thay đổi lời khai, phủ nhận hành vi phạm tội là không có cơ sở.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thi-the-trong-be-tong-me-nu-chu-muu-nga-khuy-khi-con-gai-bi-tuyen-tu-hinh-a329503.html