Vụ thủ quỹ khai làm mất 6,5 tỷ đồng ở Quảng Bình: Tham ô để tiêu xài


Thứ 2, 06/12/2021 | 18:30


Cùng sự kiện

Nữ thủ quỹ đã chiếm đoạt số tiền 6,5 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân và đầu tư vào các hoạt động tài chính, không phải bị mất.

Ngày 6/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1989, trú tại TDP 6, phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) để điều tra về hành vi tham ô tài sản, theo báo Bảo vệ pháp luật.

Nguyễn Thị Thùy Linh là thủ quỹ trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình.

Đối tượng là người tung tin mình bị mất số tiền 6,5 tỷ đồng để trong cốp xe máy khi từ nơi làm việc đến ngân hàng, gây xôn xao dư luận thời gian qua.

vu thu quy khai lam mat 65 ty dong o quang binh tham o de tieu xai
Nguyễn Thị Thùy Linh biến 6,5 tỷ đồng học viên nộp vào túi riêng rồi tung tin bị mất. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tuổi trẻ dẫn kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, năm 2021, trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình liên kết với trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường Đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm.

Từ tháng 1-5/2021, trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình giao cho các giáo viên thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý và thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền Linh chỉ nộp một phần vào tài khoản của trung tâm, còn lại số tiền gần 6,5 tỷ đồng thì Linh đã không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo quy định.

Đối tượng dùng số tiền đã chiếm đoạt sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thu-quy-khai-lam-mat-65-ty-dong-o-quang-binh-tham-o-de-tieu-xai-a521520.html