Vụ trục lợi bảo hiểm tại Đồng Nai: Tạm giữ 18 người, có 5 bác sĩ


Thứ 6, 02/06/2023 | 18:37


Cùng sự kiện

18 người bị tạm giữ liên quan đến vụ trục lợi bảo hiểm tại Đồng Nai, trong đó có 5 bác sĩ, còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế, đối tượng môi giới.

Ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối 18 người để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
 
Thông tin trên VTC News, 18 người bị tạm giữ có 5 bác sĩ, trong đó có 3 bác sĩ là Trưởng các phòng khám đa khoa, gồm: phòng khám Long Bình Tân, phòng khám Tân Long và phòng khám Hiền Phước; 2 bác sĩ là Phó phòng khám đa khoa Tam Đức và bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Mỹ Đức; 13 người còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.
An ninh - Hình sự - Vụ trục lợi bảo hiểm tại Đồng Nai: Tạm giữ 18 người, có 5 bác sĩ
Lực lượng chức năng khám xét các phòng khám. (Ảnh: Công an)
Trước đó vào ngày 29/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Biên Hòa đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng gồm: L.T.H (43 tuổi) và H.T.Đ (36 tuổi) cùng ngụ phường Trảng Dài (thành phố Biên Hòa) khi đang thực hiện hành vi tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe đã được làm khống nội dung để chuẩn bị giao cho những người đặt mua.
 
Đến sáng 30/5, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với công an một số phường, xã trên địa bàn triển khai các tổ công tác đồng loạt khám xét 8 địa điểm, trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
 
Quá trình khám xét, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 130 nghìn giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng BHXH; hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám.
 
Lực lượng công an cũng thu giữ 100 thùng tài liệu, hơn 40 CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám này để phục vụ công tác điều tra.
 
Theo Tiền phong, qua điều tra, cơ quan công an xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên để bán cho công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 
Bên cạnh đó, các đối tượng lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân (thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám) để được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn BHYT.
 
Hành vi của các đối tượng đã gây thất thoát ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.
 
Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-truc-loi-bao-hiem-tai-dong-nai-tam-giu-18-nguoi-co-5-bac-si-a577506.html