Vụ Trưởng công an huyện hóa trang đánh úp trường gà: Gần 100 con bạc "phi thân" qua ruộng lúa


Thứ 6, 12/02/2021 | 12:58


Cùng sự kiện

Khi phát hiện người tình nghi, gần 100 người đang vây quanh hai con gà đang đá nhau đã “phi thân” qua ruộng lúa cạnh sới gà để chạy thoát thân.

Khi phát hiện người tình nghi, gần 100 người đang vây quanh hai con gà đang đá nhau đã “phi thân” qua ruộng lúa cạnh sới gà để chạy thoát thân.

21 đối tượng bị bắt quả tang khi chơi đá gà ăn tiền - Ảnh: NLĐ

Theo thông tin trên tờ Tri thức trực tuyến, chiều 11/2 (30 Tết), Nguyễn Văn Hoàng Đông (37 tuổi) và Hồ Văn Giỏi (35 tuổi, cùng ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) đến Công an huyện Tân Hiệp đầu thú, khai nhận hành vi Tổ chức đánh bạc. Cả hai đã bị tạm giữ cùng trên 20 người khác bị bắt quả tang tại sới gà.

Trước đó, khoảng 14h cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Văn Đủ, Trưởng công an huyện Tân Hiệp cùng 8 trinh sát hóa thân thành những người đi đá gà.

Khi đến trước một khu vườn ở ấp Tân Lộc (xã Tân Thành), người cảnh giới không nhận ra cảnh sát nên dẫn đường cho vị thượng tá công an với các thuộc cấp đi sâu vào trong vườn.

Khi phát hiện người tình nghi, gần 100 người đang vây quanh hai con gà đang đá nhau đã “phi thân” qua ruộng lúa cạnh sới gà để chạy thoát thân. Ông Đủ với các trinh sát kịp bắt giữ trên 20 người.

Tại hiện trường, cảnh sát tạm giữ 80 chiếc xe máy, 18 con gà nòi, trên 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Liên quan đến vụ việc, báo Người lao động thông tin thêm, tụ điểm đánh bạc này do 2 đối tượng đứng ra tổ chức và thu tiền xâu. Để tránh sự phát hiện và truy bắt của công an, bọn chúng đã chọn địa điểm tổ chức sòng bạc nằm sâu trong khu vườn, 2 bên là cánh đồng lúa để tiện cho việc thoát thân khi bị bắt. Phía trên được dùng tấm bạt làm mái che nắng, mưa.

Để tránh người đi đường ngang qua nhìn thấy xe của con bạc đậu ở phía trước, các đối tượng dùng tấm bạt lớn kéo che lại để ngụy trang. Xung quanh tụ điểm đánh bạc được bố trí rất nhiều đối tượng canh đường cảnh giới từ xa.

Mỗi ngày, có hành trăm con bạc từ các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất, TP Rach Giá và huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) đến đây sát phạt nhau mỗi lần ăn thua từ 500.000 đồng đến vài chục triệu đồng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-truong-cong-an-huyen-hoa-trang-danh-up-truong-ga-gan-100-con-bac-phi-than-qua-ruong-lua-a355996.html