Vụ "vỡ" hụi hơn 10 tỷ đồng tại chợ Vườn Lài, tiểu thương ngất xỉu: Chủ hụi là ai?


Thứ 6, 29/01/2021 | 07:16


Cùng sự kiện

Liên quan vụ "vỡ" hụi hơn 10 tỷ đồng tại chợ Vườn Lài, bà chủ hụi được mọi người đánh giá là người "rất uy tín", sòng phẳng....

Liên quan vụ "vỡ" hụi hơn 10 tỷ đồng tại chợ Vườn Lài, bà chủ hụi được mọi người đánh giá là người "rất uy tín", sòng phẳng.

Vài ngày qua, nhiều người dân và các tiểu thương chợ Vườn Lài (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) mất ăn mất ngủ khi chủ hụi là bà N.T.K.A (58 tuổi; ngụ phường An Xuân, TP Tam Kỳ) tuyên bố bị vỡ nợ, mất khả năng chi trả.

Theo đó, bà A. là chủ hụi hơn 10 năm ở địa phương. Tất cả các tiểu thương ở chợ Vườn Lài đều góp hụi cho bà A. để hưởng lãi. Hằng ngày, bà A. ghé sạp hàng của các tiểu thương thu tiền góp hụi. Người góp ít thì vài chục ngàn đồng, người góp nhiều lên đến vài trăm ngàn đồng/ngày. 

Bà N.T.K.A (bìa phải) khóc lóc nói mình bị lừa hết tiền. Ảnh: Người lao động

Vao ngày 15/12 âm lịch hàng năm, tất cả người góp biêu hụi cho bà A. sẽ "rút ống", lấy lại số tiền gốc và lãi đã góp. Tuy nhiên, ngày 27/1 vừa qua (15/12 âm lịch), các tiểu thương chợ Vườn Lài không thấy bà A. xuất hiện để thu tiền hụi cũng như chi trả tiền cho mọi người.

Khi các tiểu thương tìm đến nhà thì bà A. khóc lóc, nói mình bị lừa hết tiền, mất khả năng chi trả cho mọi người.

Bà A. sau đó hứa sẽ trả dần. Tuy nhiên số tiền bà H. nợ mọi người lên đến hàng tỷ đồng.

Được biết, riêng tại chợ Vườn Lài có hàng chục tiểu thương góp biêu hụi cho bà A. với số tiền từ 30 triệu đồng đến gần cả tỉ đồng. Khi hay tin bà A. mất khả năng chi trả, có tiểu thương đã bị ngất xỉu tại chợ, có người phải nhập viện điều trị.

Theo các tiểu thương chợ Vườn Lài, bà A. làm chủ biêu hụi hơn 10 năm nay và "rất có uy tín", chung chi tiền góp biêu hụi cho người chơi rất sòng phẳng nên được tiểu thương và người dân tin tưởng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã đến ghi nhận sự việc để điều tra làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-vo-hui-hon-10-ty-dong-tai-cho-vuon-lai-tieu-thuong-ngat-xiu-chu-hui-la-ai-a354336.html