Vụ vừa rời nhà 30 giây để đi chúc Tết, 2 vợ chồng bị trộm lấy sạch tài sản: Camera tiết lộ kẻ gian


Thứ 2, 22/02/2021 | 08:08


Cùng sự kiện

Vừa rời nhà đi chúc Tết, một gia đình ở TP.HCM đã bị kẻ gian phá khóa, đột nhập, trộm sạch tài sản.

Vừa rời nhà đi chúc Tết, một gia đình ở TP.HCM đã bị kẻ gian phá khóa, đột nhập, trộm sạch tài sản.

Ngày 22/2, Công an quận 11, TP.HCM đang lập hồ sơ, điều tra vụ trộm xảy ra trên địa bàn vào mồng 3 Tết.

Sự việc xảy ra tại một căn nhà trong hẻm 205 Âu Cơ, phường 5, quận 11, TP.HCM,

Chia sẻ với báo chí, anh Nguyễn Ngọc Lý (SN 1984, nạn nhân) cho biết, ngày 14/2, (tức mồng 3 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021) gia đình anh đi chúc Tết. Đến chiều cùng ngày, sau khi đi chúc Tết về, gia đình mới tá hỏa phát hiện bị trộm lấy số tài sản lớn.

Theo nội dung đoạn video được camera an ninh ghi lại, sau khi gia đình anh Lý rời khỏi nhà khoảng 30 giây thì 2 thanh niên đi xe máy đến. Sau hồi một quan sát, nam thanh niên ngồi sau xuống xe đi vào cửa hàng của anh Lý. Khoảng 3 phút sau, người này trở ra với một chiếc túi trên tay.

2 tên trộm. Ảnh: Dân Trí

Đến khoảng 16h cùng ngày, vợ chồng anh Lý về nhà thì thấy ổ khóa bị phá, cửa khép hờ nên hốt hoảng đi kiểm tra thì phát hiện hơn 30 điện thoại các loại, 2 iPad, cùng 7 chỉ vàng 24 k (loại 9999), 3 chỉ vàng 18K, 20 triệu đồng tiền mặt và 650 USD. 

"Các đối tượng lấy sạch điện thoại trong tủ và chỉ chừa lại 2 cái. Cái rẻ nhất là 3 triệu đồng, cao nhất là 20 triệu đồng. Tôi mong cơ quan chức năng sớm bắt được trộm, thu hồi tài sản để vợ chồng tôi có tiền tiếp tục kinh doanh, kiếm tiền nuôi con, đóng tiền thuê. Vợ chồng tôi đang bế tắc quá", anh Lý cho hay.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận 11 đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ trộm.

Hoàng Yên (T/h)