Vụ xả súng chết 3 người tại Đắk Nông: Thêm 2 người ra đầu thú


Thứ 4, 12/06/2019 | 10:07


(ĐSPL) - Ninh Viết Thọ (36 tuổi) và Ninh Viết Bình (34, em ruột Thọ, cùng quê Thái Nguyên) đã ra cơ quan công an đầu thú.

(ĐSPL) - Được sự vận động của các cán bộ công an C45 và gia đình, Ninh Viết Thọ (36 tuổi) và Ninh Viết Bình (34, em ruột Thọ, cùng quê Thái Nguyên) đã ra cơ quan công an đầu thú.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, chiều 29/10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết hai anh em ruột là nghi can trong vụ án bắn súng hoa cải làm 3 người chết ở Đắk Nông đã ra đầu thú.

Theo nguồn tin trên, sáng 29/10, được sự vận động của các cán bộ công an C45 và gia đình, Ninh Viết Thọ (36 tuổi) và Ninh Viết Bình (34, em ruột Thọ, cùng quê Thái Nguyên) đã ra cơ quan công an đầu thú.


Cán bộ cơ quan điều tra dẫn giải Đoàn Văn Hiến về Cục C45 phía Nam để tiếp tục điều tra làm rõ tội "giết người".

Trước đó, sáng 28/10, ông Đặng Văn Hiến (40 tuổi, ngụ Bình Phước) cũng đã ra đầu thú. Một người khác, ông Hà Văn Trường (31 tuổi, ngụ Bình Phước) đã bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 28/10 về tội "giết người".

Xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng, sáng 29-10, Bộ Công an đã yêu cầu Công an tỉnh Đắk Nông chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho C45 thụ lý, điều tra.

Như vậy, hiện chỉ còn Ninh Viết Vương (em họ của Bình), được xác định có liên quan đến vụ án đang bỏ trốn, cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt. Cơ quan chức năng cũng đang làm rõ mức độ liên quan của ông Hoàng Văn Thắng (51 tuổi, trú xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) - người có rẫy bị “cưỡng chế” dẫn đến án mạng.

Báo Dân trí đăng tải, Trước đó vào sáng ngày 23/10, Công ty TNHH Long Sơn huy động đông đảo công nhân, bảo vệ mang theo khiên, gậy, rựa cùng với máy ủi vào ủi vườn điều của ông Đoàn Văn Hiến tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực (Tuy Đức, Đắk Nông).

Thấy có người vào phá tài sản, giữa người của công ty Long Sơn và người dân xảy ra xô xát, to tiếng. Bất ngờ từ trong đám đông, một người dân dùng súng hoa cải bắn, khiến 3 bảo vệ tử vong và 16 người khác của công ty TNHH Long Sơn bị thương.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục làm rõ.

Xuân Tùng (Tổng hợp) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-xa-sung-chet-3-nguoi-tai-dak-nong-them-2-nguoi-ra-dau-thu-a168319.html