Vụ xả súng ở sân bay Australia: Phút cảnh sát khống chế nghi phạm


Chủ nhật, 14/08/2022 | 19:30


Cùng sự kiện

Cảnh sát Lãnh thổ Thủ đô Australia (ACT) đã tạm giữ nghi phạm và một khẩu súng đã được thu hồi sau vụ nổ súng vào chiều 14/8. Không có trường hợp thương vong nào được báo cáo.

xa-sung-o-san-bay-australia---vnexpress.mp4

Phút cảnh sát khống chế kẻ xả súng sân bay Canberra, Australia ngày 14/8. (Video: The Australian)

Cảnh sát ACT đã được gọi đến sân bay vào khoảng 13h30 ngày 14/8 sau khi nhận được tin báo về vụ nổ súng. Các bộ phận của sân bay đã bị phong tỏa, trong khi những nơi khác được sơ tán. Máy bay đã được nối đất.

Cảnh sát ACT sau đó cho biết tình hình đã được kiềm chế.

"Một người đã bị bắt giữ và một khẩu súng đã được thu hồi", cảnh sát ACT nói trong một tuyên bố vào khoảng 15h cùng ngày.

"Camera an ninh đã được xem xét và tại thời điểm này, người bị tạm giữ được cho là người duy nhất chịu trách nhiệm cho sự việc. Nhà ga sân bay Canberra đã được sơ tán để đề phòng và tình hình tại sân bay được kiểm soát. ACT yêu cầu hành khách, người dân không đến sân bay vào thời điểm này".

Sau khi xem xét hình ảnh được ghi lại từ hiện trường, cảnh sát tin rằng người đàn ông hành động một mình. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm.

vu xa sung o san bay australia phut canh sat khong che nghi pham

Cảnh sát phong tỏa lối vào sân bay Canberra, Australia sau vụ xả súng ngày 14/8. (Ảnh: AFP)

Nhà báo của đài ABC, Lily Thomson, cho hay cô nghe thấy tiếng súng trước khi mọi người bắt đầu la hét, trong đó có người phụ nữ lớn tuổi trông hoảng loạn đang chăm sóc một đứa bé.

"Vì vậy, tất cả chúng tôi bỏ chạy và tôi ở cùng bà cháu họ, trốn sau một bàn thông tin", Thomson đưa tin trên ABC. "Chúng tôi ở đó vài phút cho đến khi an ninh bảo di tản ra bãi đậu xe".

Đến cuối ngày, sân bay được mở cửa trở lại và các hoạt động diễn ra bình thường, dù một số chuyến bay đã bị hủy.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-xa-sung-o-san-bay-australia-phut-canh-sat-khong-che-nghi-pham-a547858.html