Vụ xả súng ở trường học Mỹ: Đau lòng hình ảnh hàng dài phụ huynh đợi kết quả ADN của học sinh thiệt mạng


Thứ 4, 25/05/2022 | 21:35


Cùng sự kiện

Nhiều phụ huynh đã xếp hàng để đợi kết quả xét nghiệm ADN của những học sinh thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng ở Trường Tiểu học Robb ở bang Texas (Mỹ).

Ngày 24/5 (giờ địa phương), dư luận Mỹ chấn động trước vụ xả súng hàng loạt đẫm máu tại Trường Tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ). Vụ xả súng đã cướp đi sinh mạng của 21 người, trong đó có tới 19 học sinh tiểu học. 

Theo những hình ảnh được truyền thông địa phương ghi lại, chiều tối cùng ngày, các bậc phụ huynh đã xếp hàng dài bên ngoài khán phòng gần Trường Tiểu học Robb để đợi kết quả xét nghiệm ADN của các học sinh thiệt mạng. Các bậc phụ huynh đã đến Trung tâm hành chính SSGT Willie de Leon để cung cấp mẫu gạc chứa ADN của con cái họ nhằm giúp nhà chức trách xác định hài cốt của những đứa trẻ không thể nhận dạng sau thảm kịch.

screen shot 2022 05 25 at 202221
Các bậc phụ huynh xếp hàng đợi tin tức về các nạn nhân vụ xả súng. Ảnh: Daily Mail 

Những người có mặt tại khu vực chia sẻ, họ đã nghe thấy tiếng khóc nấc của một gia đình khi nhận tin con của họ đã thiệt mạng. Hai giáo viên của trường học cũng đã tử vong trong vụ tấn công. 

Trong số những nạn nhân đã thiệt mạng, lực lượng chức năng đã xác định được các em Makenna Elrod, Uziyah Garcia (9 tuổi), Xavier Lopez (10 tuổi), Amerie Jo Garza, Eliahana Torres, Ellie Garcia, cô giáo dạy lớp 4 Eva Mireles và một giáo viên khác là cô Irma Garcia.

Liên quan tới vụ việc, cảnh sát Texas xác định Salvador Ramos, 18 tuổi, là nghi phạm gây ra vụ xả súng đẫm máu.  Được biết, Ramos đã tự trang bị một khẩu súng ngắn và một khẩu súng trường, bước vào trường tiểu học Robb và bắt đầu nổ súng vào khoảng 11h30 ngày 24/5. 

Hai phụ huynh, tự nhận là bạn bè với gia đình của Ramos, cho biết cậu là một người rất nghiêm túc, nóng nảy và thường cãi lại mẹ. Tuy nhiên, cả cha và mẹ của Ramos cho biết họ rất sốc khi biết con trai họ có thể làm ra những điều bạo lực như vậy.

screen shot 2022 05 25 at 202231
Hình ảnh cắt từ camera cho thấy nghi phạm Ramos thực hiện hành động bạo lực một mình. Ảnh: Daily Mail 

Được biết, thị trấn Uvalde là nơi sinh sống của khoảng 16.000 người và là trụ sở chính phủ của Hạt Uvalde. Thị trấn cách biên giới với Mexico khoảng 120 km. Trường Tiểu học Robb nằm trong một khu dân cư chủ yếu là những ngôi nhà nhỏ. 

Thảm kịch ở Uvalde là vụ xả súng trường học chết chóc nhất trong lịch sử Texas và là một trong số các vụ xả súng hàng loạt thảm khốc nhất ở Mỹ trong 5 năm qua.

Vào năm 2018, một tay súng đã bắn chết 10 người tại trường trung học Santa Fe ở khu vực Houston. Một năm trước đó, năm 2017, một tay súng khác tại một nhà thờ ở Texas đã giết chết hơn 20 người tham gia một sự kiện ở thị trấn nhỏ Sutherland Springs. Năm 2019, một vụ xả súng khác tại Walmart ở El Paso đã cướp đi sinh mạng của 23 người, đây là vụ tấn công do phân biệt chủng tộc. 

Minh Hạnh (Theo Daily Mail)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-xa-sung-o-truong-hoc-my-dau-long-hinh-anh-hang-dai-phu-huynh-xep-hang-doi-ket-qua-adn-cua-hoc-sinh-thiet-mang-a538841.html