Vụ xả súng tại Đức: Nghi phạm là một thanh niên 18 tuổi, gốc Iran


Thứ 7, 23/07/2016 | 01:47


(ĐSPL) – Ngày 22/7, cảnh sát thành phố Munich của Đức tiết lộ nghi phạm vụ xả súng ở trung tâm mua sắm Olympia là một thanh niên 18 tuổi, người Đức gốc Iran.

(ĐSPL) – Ngày 22/7, cảnh sát thành phố Munich của Đức tiết lộ nghi phạm vụ xả súng ở trung tâm mua sắm Olympia là một thanh niên 18 tuổi, người Đức gốc Iran.

Hiện trường vụ xả súng tại Đức - Ảnh: Reuters.

Theo BBC, trong buổi họp báo sáng ngày 22/7, lãnh cảnh sát Munich Hubertus Andrae cho biết, kẻ tấn công đã sống ở thành phố Munich trong một khoảng thời gian và hành động một mình trước khi hắn tự sát.

9 nạn nhân đã thiệt mạng, trong đó có cả “thiếu niên", cảnh sát cho biết. 20 người đã bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cũng nói thêm rằng "động cơ hoặc sự giải thích cho hành động xả súng này là hoàn toàn không rõ ràng".

Ba người đàn ông được nhìn thấy bỏ chạy trong một chiếc xe tại hiện trường, tuy nhiên sau đó được xác định không liên quan đến vụ xả súng.

Cảnh sát Đức cho rằng có thể đây là một vụ khủng bố.

[mecloud]To9EGkAfn5[/mecloud]

Cảnh sát Munich cũng đã huy động khoảng 2.300 nhân viên thực thi pháp luật để đối phó với vụ xả súng. Hệ thống giao thông vận tải tại thủ đô Bavarian hiện đang bị tạm ngừng và nhà ga xe lửa tại trung tâm nơi này đã được sơ tán.

Cảnh sát Munich cũng kêu gọi người dân ngừng đăng tải và chia sẻ hình ảnh về các nạn nhân để bày tỏ sự tôn trọng.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas De Maiziere đang trên đường tới Munich.

Thi thể của nghi phạm đã được tìm thấy các khoảng 1km từ trung tâm mua sắm Olympia ở phía Tây Bắc thành phố Moosach.

Theo The Guardian, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng ngay sau vụ xả súng tại Munich.

"Chúng tôi vẫn chưa biết chính xác điều gì đang xảy ra, nhưng chắc chắn là chúng tôi đang hướng về những nạn nhân của vụ xả súng. Chúng tôi sẽ cam kết mọi sự hỗ trợ mà họ có thể cần tới", ông Obama tuyên bố.

NHẤT DUY (Theo BBC/The Guardian)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]QXdpO8uuqi[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-xa-sung-tai-duc-nghi-pham-la-mot-thanh-nien-18-tuoi-goc-iran-a140717.html