Vụ xả súng Thái Lan: Nghi phạm là cựu cảnh sát bị sa thải năm ngoái


Thứ 5, 06/10/2022 | 15:50


Cùng sự kiện

Cảnh sát Thái Lan đang tiến hành cuộc truy lùng nghi phạm gây ra vụ xả súng ở nhà trẻ khiến ít nhất 32 người thiệt mạng.

Ngày 6/10 (giờ địa phương), một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, Đông Bắc Thái Lan. Số người thiệt mạng trong vụ việc đến thời điểm hiện tại là 31 người, bao gồm ít nhất 23 trẻ em và nhiều giáo viên. 

Daily Mail cho biết nhiều thi thể đẫm máu đã được trông thấy nằm la liệt ở hiện trường vụ tấn công. 

xa sung thai lan 1
Thi thể nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: ViralPress

Theo cảnh sát Thái Lan, nghi phạm xả súng được là một cựu cảnh sát. Danh tính người này được xác định là Panya Khamrap, 34 tuổi. Được biết, Panya Khamrap đã bị sa thải hồi năm ngoái 2021 vì không vượt qua bài kiểm tra về ma tuý.

xa sung thai lan 2
Chân dung Panya Khamrap - nghi phạm gây ra vụ xả súng đẫm máu ở nhà trẻ tỉnh Nong Bua Lamphu. Ảnh: ViralPress

Panya trốn thoát khỏi hiện trường trên chiếc xe bán tải 4 cửa hiệu Vigo màu trắng, đăng ký tại Bangkok, phần đầu xe bị xây xát nặng. 

xa sung thai lan 3
Phần đầu chiếc xe nghi phạm sử dụng để bỏ trốn. Ảnh: ViralPress 

Hiện nay, cảnh sát Thái Lan đã huy động ba đội đặc nhiệm tới nơi xảy ra vụ việc. Thủ tướng Thái Lan cũng đã yêu cầu tất cả các lực lượng nhanh chóng triển khai xử lý và truy tìm nghi phạm. 

Thái Lan có tỷ lệ sở hữu súng đạn cao hơn so với nhiều quốc gia khác trong khu vực nhưng rất hiếm khi xảy ra các vụ xả súng hàng loạt. Tuy nhiên, một vụ việc nghiêm trọng khác cũng từng xảy ra vào năm 2020, khi một quân nhân bất mãn đã nổ súng cướp đi sinh mạng 29 người, khiến 57 người bị thương. 

Minh Hạnh (Theo Thaiger, Daily Mail) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-xa-sung-thai-lan-nghi-pham-la-cuu-canh-sat-bi-sa-thai-nam-ngoai-a553379.html