Vụ xe biển xanh lạng lách, chèn ép xe khách ở Nam Định: Xử phạt tài xế 350 nghìn


Thứ 5, 15/03/2018 | 04:30


Liên quan đến vụ xe biển xanh lạng lách, chèn ép xe khách ở Nam Định, tài xế xe biển xanh đã lên cơ quan công an làm việc và bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Liên quan đến vụ xe biển xanh lạng lách, chèn ép xe khách ở Nam Định, tài xế xe biển xanh đã lên cơ quan công an làm việc và bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Sáng 15/3, trao đổi với báo chí, Trung tá Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng vừa làm việc với tài xế xe biển xanh 18B-5699 và đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 46 Luật Giao thông đường bộ.

Trung tá Dũng cho hay, ngay khi tiếp nhận thông tin về clip xe biển xanh có hành vi không nhường đường cho xe sau vượt khi đủ điều kiện an toàn, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Nam Định đã lập tức xác minh. Kết quả, chiếc xe biển xanh 18B-5699 thuộc Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy quản lý và sự việc xảy ra ngày 11/3 trên tuyến QL21 qua địa bàn huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, tài xế xe biển xanh đã thừa nhận phạm lỗi không nhường đường cho xe xin vượt khi đủ điều kiện xin vượt và ký vào biên bản xử phạt hành chính theo đúng quy định, nộp phạt 350 nghìn đồng.

Xác minh xe biển xanh lạng lách, chèn ép xe khách ở Nam Định - Ảnh 1

Xe biển xanh lạng lách, chèn ép xe khách ở Nam Định. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe ô tô biển xanh lạng lách, chèn ép không cho các xe phía sau vượt lên.

Theo nội dung đoạn video, chiếc xe ô tô biển xanh mang BKS: 18B-6599 đi phía trước xe khách, liên tục đánh lái, chèn ép không cho chiếc xe khách và các xe phía sau vượt lên. Sự việc được cho là xảy ra trên địa bàn thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video đã thu hút nhiều lượt xe và chia sẻ. Nhiều người tỏ ra bức xúc với hành động của lái xe biển xanh.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-xe-bien-xanh-lang-lach-chen-ep-xe-khach-o-nam-dinh-xu-phat-tai-xe-350-nghin-a222600.html