Vụ xe công đi đám giỗ nhà Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng: Chủ tịch huyện trần tình


Thứ 4, 26/08/2020 | 01:11


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ nhiều xe công đi đám giỗ nhà Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng, Chủ tịch huyện Thạnh Trị cho biết, trên đường đi công tác về có ghé nhà ông Tuấn.

Liên quan đến vụ nhiều xe công đi đám giỗ nhà Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng, Chủ tịch huyện Thạnh Trị cho biết, trên đường đi công tác về có ghé nhà ông Tuấn thắp nhang cho người thân của ông rồi dùng bữa cơm.

Tối ngày 25/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trương Vũ Phương - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng cho biết, vào trưa cùng ngày, ông có đến dự đám giỗ người thân nhà ông Trần Ngọc Tuấn – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng.

Theo ông Phương, sáng cùng ngày, ông cùng một số cán bộ cơ quan đi dự Hội nghị tại Tỉnh ủy Sóc Trăng và có sử dụng xe công vụ. Trên đường về nhà thì có ghé nhà ông Tuấn để thắp nén nhang cho người thân của ông Tuấn rồi dùng bữa cơm, thời điểm đó gần 12h trưa rồi.

"Khi dự Hội nghị xong là lúc hơn 11h, tôi có bảo tài xế rẽ qua nhà ông Tuấn rồi tài xế lái xe về cơ quan luôn chứ không phải ở đó chờ tôi ăn xong mới đưa về", ông Phương cho biết.

Xe biển xanh đưa người đến dự đám giỗ nhà Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Ảnh: Tiền Phong

Cũng theo ông Phương, ông đến dự đám giỗ người thân nhà ông Tuấn là do ông được mời. Trước đây, anh trai của ông Tuấn và ông Tuấn đều là lãnh đạo của huyện Thạnh Trị. Hiện giờ anh trai của ông Tuấn đã về hưu.

"Gần 12h tôi đến đám giỗ, ăn xong gần 13h chiều thì tôi nhờ đứa em đưa về bằng xe Honda. Việc này tôi cũng đã báo lãnh đạo tỉnh rồi. Trong bữa ăn, chúng tôi không sử dụng rượu bia", ông Phương nói.

Liên quan đến sự việc, xác nhận với PV báo VTC News, ông Tuấn cho hay trưa ngày 25/8, gia đình ông có tổ chức đám giỗ. Gia đình chỉ làm 3-4 mâm cơm. Về những chiếc xe công xuất hiện tại đám giỗ, ông Tuấn thừa nhận một xe thuộc bộ NN&PTNT và xe còn lại là của lãnh đạo huyện Thạnh Trị.

“Em tôi là Viện trưởng Viện lúa ĐBSCL (bộ Nông Nghiệp) đi công tác ở Long Phú về ghé dùng cơm, nhưng không có uống rượu bia để chiều còn đi Bạc Liêu. Các anh em ở Thạnh Trị đi họp trực tuyến về dùng cơm buổi trưa. Người ta ghé rồi về không có gì vi phạm, không có uống rượu buổi trưa”, ông Tuấn lý giải.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Tuấn khẳng định vụ việc trên là bình thường, không có gì sai sót.

Trước đó, vào trưa ngày 25/8, người dân ấp Phú Giao, xã Thạnh Qưới, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) phát hiện một vài xe biển số xanh dừng trước nhà của gia đình ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng. Nhiều cán bộ sau đó xuống xe vào nhà dự đám giỗ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-xe-cong-di-dam-gio-nha-truong-ban-to-chuc-tinh-uy-soc-trang-chu-tich-huyen-tran-tinh-a336457.html