Vừa đi vừa “hóng đại chiến”giữa 2 con chim, người đàn ông đạp trúng kho tiền vàng 2.000 năm


Thứ 5, 28/01/2021 | 14:00


Cùng sự kiện

Người đàn ông chưa từng nghĩ bản thân lại vô tình phát hiện ra kho tiền vàng có giá trị lớn như vậy.

Người đàn ông chưa từng nghĩ bản thân lại vô tình phát hiện ra kho tiền vàng có giá trị lớn như vậy.

Theo New York Post, vào buổi tối nọ, một người đàn ông ở nước Anh trong lúc lang thang trên bờ ruộng thì thấy một con chim ó và hai con chim ác đang đánh nhau. Cảm thấy thú vị, anh liền dừng lại xem. Một lúc sau, anh rời đi, trong lúc vô tình đã nhìn thấy một mảnh kim loại sáng lấp lánh nằm trong một khe đất.

Người đàn ông không mấy để tâm nhưng vì tò mò nên cầm lên xem, không khỏi sửng sốt khi phát hiện mảnh kim loại đó thực ra chính là đồng tiền vàng, có ký hiệu thuộc về người Celtic. Đồng xu thứ hai nằm cách đó chỉ 2 bước chân. Thấy vậy, người đàn ông ngay lập tức quay về nhà để lấy máy dò kim loại.

Số tiền vàng mà người đàn ông phát hiện trên thửa ruộng. 

Sau khi đào khoảng 18 inch (khoảng 45,72 cm), anh tìm thêm được một vật thể trông giống chiếc vòng bằng đồng nhưng thực ra đó là tay cầm của chiếc bình đựng tiền vàng. Người đàn ông nhẹ nhàng nhắc chiếc bình lên, một “dòng thác” vàng chảy ào ra.

“Tôi không bao giờ có thể quên được cảnh tượng đó, ngỡ ngàng tới mức phải mất một lúc lâu mới hoàn hồn. Rõ ràng tôi chỉ đi dạo, không ngờ lại tìm thấy kho tiền từ thời Celtic”, người đàn ông nhớ lại.

Anh đào được tổng cộng 1.300 đồng tiền vàng có niên đại khoảng 2.000 năm. Theo ước tính, kho tiền vàng này trị giá 845.000 bảng Anh (gần 26,5 tỷ đồng). Người đàn ông sau đó đã quyết định thông báo cho cơ quan chuyên trách ở địa phương về kho tiền anh mới tìm được. Tại đây, kho báu sẽ được xử lý theo hướng cân bằng giữa lợi ích của người phát hiện, chủ sở hữu đất và lợi ích xã hội dựa trên Đạo luật kho báu Vương Quốc Anh được ban hành từ năm 1996.

Trước đó, vào năm 2008, một người đàn ông khác (hiện đã hơn 50 tuổi) từng tìm được 850 đồng tiền vàng của người Celtic ở chợ Wickham (Suffolk, Anh). Ông cho biết, phát hiện này đã thay đổi cả cuộc đời ông.

Đinh Kim (Theo New York Post)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vua-di-vua-hong-dai-chiengiua-2-con-chim-nguoi-dan-ong-dap-trung-kho-tien-vang-2000-nam-a354255.html