Vừa nói đến tiền nong, vợ liền chạy vào phòng năm khóc, chồng "ngã ngửa" khi biết lý do đằng sau


Thứ 7, 12/09/2020 | 00:51


Cùng sự kiện

Cuộc sống vợ chồng luôn có thể xảy ra những mâu thuẫn. Tuy nhiên, mâu thuẫn xuất phát từ người yêu cũ thì quả là "chua xót".

Cuộc sống vợ chồng luôn có thể xảy ra những mâu thuẫn. Tuy nhiên, mâu thuẫn xuất phát từ người yêu cũ thì quả là "chua xót".

Lòng tự trọng của đàn ông rất cao. Đặc biệt, họ rất "kỵ" việc vợ mình luôn mang người yêu cũ ra để tính toán, so đo. Đó là lý do anh chồng trong cây chuyện này bực bội, luôn cảm thấy mệt mỏi với mối quan hệ vợ chồng hiện tại.

Theo như những gì người chồng này chia sẻ thì lương của anh một tháng cũng hơn 20 triệu đồng, anh đã cố gắng nỗ lực vì gia đình. Thế nhưng chỉ vì chăm lo cho gia đình mà anh không thể sắm được món đồ nào giá trị giống như sắm nhà, sắm xe. Vậy nên, vợ của anh mới cảm thấy chồng mình kém cỏi, không mang lại cuộc sống sung túc cho vợ con.

Anh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản nên suốt ngày vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã. Sau đó, vợ anh còn bỏ về nhà ngoại, gọi điện cũng không nghe.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội. 

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Tôi chẳng biết phải nói sao nữa nhưng thật sự giờ tôi đang stress. Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm, cũng đã có với nhau 1 bé 18 tháng. Cuộc sống vợ chồng tôi có lẽ vẫn sẽ êm đềm cho đến ngày hôm qua tôi có nhắc với vợ về khoản tiền nhà mà ngày hôm nay phải nộp, thì tự dưng mặt vợ tôi sầm lại, hỏi không nói mà đi thẳng vào phòng nằm khóc.

Rồi tôi đi vào sau cố gắng gặng hỏi thì mới vợ tôi nói là cảm thấy tủi thân vì bạn bè đứa nào cũng nhà xe đầy đủ hết rồi còn mình thì chưa có gì và trách tôi kém cỏi, lấy nhau 3 năm rồi mà đến cái nhà vẫn chưa thể mua được.

Lấy tôi là 1 sai lầm và giờ vợ tôi sống với tôi cũng chỉ vì đứa con chứ không còn yêu nữa. Thế nhưng rồi tình cờ tôi có lướt FB thấy người yêu cũ của vợ có post ảnh khoe mới mua ô tô và thấy vợ tôi like ảnh này thì lúc đấy tôi đã hiểu chuyện gì xảy ra rồi. Tôi sốc thật sự, tôi không ngờ là lấy nhau bao nhiêu năm rồi mà vợ tôi vẫn còn theo dõi vẫn còn tơ tưởng đến người yêu cũ.

Lúc đấy tôi rất là cáu cho nên không tự chủ được, có nói mấy câu nặng lời nên vợ giận rồi ôm con về bà ngoại rồi.

Tôi nhận là tôi kém cỏi nhưng không phải là không cố gắng. Tôi đã cố gắng từ 1 thằng nhân viên quèn để ra cùng mở 1 cửa hàng riêng, thu nhập trung bình mỗi tháng hơn 20 triệu, nhưng tôi cũng đang cố gắng để kiếm thêm để lo cho cuộc sống. Tôi phải làm sao bây giờ, giờ gọi điện thì vợ không bắt máy nữa rồi".

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện của người đàn ông này đã khiến không chỉ cánh anh em mà hội chị em vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng anh chồng này đã quá tử tế, còn cô vợ thì quá là ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho mình.

Mức lương 20 triệu đồng bây giờ cũng đâu phải là thấp, còn phải lo bao nhiêu thứ trên đời thì chấp nhận ban đầu đã. Vả lại mới lấy nhau 3 năm đã mua nhà, mua xe. Người ta còn lấy nhau cả chục năm chưa có nổi cái nhà thì sao. Nhiều bình luận bức xúc từ phía dân mạng để lại cho người vợ trong câu chuyện:

- "Phụ nữ mà suốt ngày mà cứ so sánh chồng mình với chồng người khác rồi mặt xầm mày xị thì ở rất khó chịu. Người phụ nữ cần phải đồng hành với chồng những lúc khó khăn".

- "Thôi anh ạ, cứ để cô ấy ở nhà ngoại luôn đi, xem có nuôi nổi con không".

- "Nhớ nhung người cũ thì tìm người cũ mà lấy chị ạ, chị sẽ được ngồi xe sang, ở nhà lầu".

- Thôi đi anh ơi, bỏ đi mà lấy vợ khác, chỉ thương con nhỏ

- "Vợ chồng ít ra phải giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn chứ hơi đâu mà cứ phải oán trách nhỉ, đã chịu lấy nhau về rồi thì phải có trách nhiệm của một người vợ tí, ngồi đấy mà mong tưởng nhà cửa mà miệng cứ than hở tí không chịu được thì biết bao giờ có được cuộc sống như ý".

- "Người đàn bà chỉ nghĩ tiền thì không nên giữ bên cạnh, hãy để cho chị ta tự kiếm tiền anh nhé".

- "Ước gì anh là chồng của em, lương hơn 20 triệu đồng em mong lắm rồi".

- "Chồng em lương có 10 triệu đồng đây mà chúng em vẫn vui vẻ mãi mãi đây".

Hiện chưa rõ thực hư câu chuyện như thế nào nhưng đây vẫn là đề tài "hot" trên mạng xã hội.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vua-noi-den-tien-nong-vo-lien-chay-vao-phong-nam-khoc-chong-nga-ngua-khi-biet-ly-do-dang-sau-a338627.html