"Vua nước mắm" Nguyễn Đăng Quang lọt top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt


Thứ 6, 15/02/2019 | 02:46


Cùng sự kiện

Phiên giao dịch ngày vía Thần Tài, "vua nước mắm" Nguyễn Đăng Quang đã thăng hạng và lọt vào top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Phiên giao dịch ngày vía Thần Tài, "vua nước mắm" Nguyễn Đăng Quang đã thăng hạng và lọt vào top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Sau khi đánh mất vị trí thứ hai vào thay ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), Phó Chủ tịch Masan Group (MSN) trong phiên giao dịch 13/2, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lại tiếp tục đánh mất vị trí thứ ba trong ngày 14/2 khi hoán đổi vị trí thứ ba và thứ tư trên bảng xếp hạng tỷ phú chứng khoán vào tay ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB.

"Vua nước mắm" Nguyễn Đăng Quang  lọt top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trong phiên 14/02, cả hai mã HDB và VJC cùng giảm giá khiến giá trị cổ phiếu của bà Thảo “bốc hơi” 200 tỷ đồng, còn 21.901 tỷ đồng. Đây cũng là phiêm giảm giá thứ hai liên tiếp đối với cổ phiếu VJC khiến cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo tụt hai bậc trong hai ngày liên tiếp.

Mặc dù TCB giảm giá trong ngày 14/2 nhưng với phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp của MSN, tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang đã vươn lên con số 21.944 tỷ đồng, nhiều hơn 43 tỷ đồng so với khối tài sản là cổ phiếu của bà Thảo.

Xếp trên ông Quang và bà Thảo là ông Hồ Hùng Anh. Hiện giá trị tài sản cổ phiếu của ông Hùng Anh là 22.340 tỷ đồng, nhiều hơn 440 tỷ đồng so với bà Phương Thảo.

Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup, người giàu nhất Việt Nam đã có thêm 7.274 tỷ đồng ngay trong ngày vía Thần Tài. Qua đó, giá trị cổ phiếu do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã đạt mức 210.580 tỷ đồng.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vua-nuoc-mam-nguyen-dang-quang-lot-top-3-nguoi-giau-nhat-san-chung-khoan-viet-a262980.html