Vùng đất kỳ lạ: Nam giới thi nhau đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình


Thứ 2, 24/08/2020 | 04:10


Nhiều phụ nữ trên thế giới ăn diện, trang điểm để tạo ấn tượng với người đàn ông mình thích nhưng tại một bộ lạc châu Phi, câu chuyện hoàn toàn trái ngược.

Nhiều phụ nữ trên thế giới ăn diện, trang điểm để tạo ấn tượng với người đàn ông mình thích nhưng tại một bộ lạc châu Phi, câu chuyện hoàn toàn trái ngược.

Theo Daily Mail, có một bộ lạc Wodaabe tồn tại nhiều thế kỷ tại vùng đất sâu bên trong quốc gia Trung Phi Chad. Họ có một lễ hội thường niên được gọi là Gerewol, tồn tại từ rất lâu.

Các chàng trai trang điểm cầu kỳ để thu hút nữ giới. Ảnh: Jam Press

Vào mùa lễ hội, đàn ông Wodaabe có truyền thống mặc đồ rực rỡ, mặt hóa trang cầu kỳ và đeo các chuỗi hạt kín cổ cũng như quanh người và sẵn sàng nhảy múa từ hoàng hôn ngày hôm trước đến bình minh ngày hôm sau với hy vọng thu hút sự chú ý của những người phụ nữ trong bộ lạc. Trong khi đó, phái đẹp sẽ quan sát các chàng trai phô diễn ngoại hình, tài nghệ trước ánh lửa và chọn ra một người thích hợp.

Các cặp đôi sau đó tìm một nơi để nằm cùng nhau dưới trời sao. Đây có thể là tình một đêm, hoặc kéo dài hơn, đôi khi đạt đến điểm cuối là hôn nhân.

Những chàng trai nhảy múa xuyên đêm quanh đống lửa lớn, với nhiệt độ ngoài trời là khoảng 25 độ C.. Ảnh: Jam Press

Năm nay, hai nhóm tham dự lễ hội là Sudosukai, những chàng trai có tầm vóc nổi bật, và Djapto, những người có nhiều vết khắc lên da hơn những người khác trong bộ lạc. Được biết, những vết khắc này được tạo ra bằng cách dùng lưỡi lam cắt da và xát tro lên, sau đó hình thành những vết sẹo màu đen nhô lên trên bề mặt da. Rất nhiều kiểu mặt kỳ quái cũng được sử dụng. Địa điểm tổ chức lễ hội Gerewol hàng năm thường không được tiết lộ cho đến phút cuối.

 Địa điểm tổ chức lễ hội Gerewol hàng năm thường không được tiết lộ cho đến phút cuối. Ảnh: Jam Press

Đàn ông vẽ mặt cầu kỳ, đeo vô số chuỗi hạt trên người để làm trang sức và một số đội mũ có gắn lông vũ. Ảnh: Jam Press

Không chỉ đàn ông, phụ nữ tham gia Gerewol cũng cần có điều kiện là phải có kinh nguyệt trước khi lễ hội bắt đầu.

Theo tìm hiểu, hôn nhân ở bộ lạc Wodaabe khá phức tạp. Họ vừa chấp nhận chế độ đa phu, vừa chấp nhận đa thê.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vung-dat-ky-la-nam-gioi-thi-nhau-do-sac-de-duoc-phai-nu-chon-lam-ban-tinh-a336199.html