Vùng rốn lũ Chương Mỹ hồi sinh sau 1 tháng "trầm mình" trong nước


Thứ 4, 08/08/2018 | 08:57


Cùng sự kiện

Sau những ngày ngập lụt vì mưa lũ, đến nay các hộ dân ở Chương Mỹ đã có thể trở về dọn dẹp nhà cửa, khử trùng vật dụng để dần ổn định cuộc sống.

Sau những ngày ngập lụt vì mưa lũ, đến nay các hộ dân ở Chương Mỹ đã có thể trở về dọn dẹp nhà cửa, khử trùng vật dụng để dần ổn định cuộc sống.

Những ngày qua, huyện Chương Mỹ, Hà Nội là một trong những huyện phải gánh chịu hậu quả nặng nề khi nước dâng hàng mét; nhà cửa ngập trong nước, bị cô lập; hàng nghìn hộ dân phải đi sơ tán.

Trong vài ngày trở lại đây, nước đã bắt đầu rút, người dân một số xã tại huyện Chương Mỹ bắt đầu trở về nhà để ổn định cuộc sống. Để hạn chế tối đa dịch bệnh dùng phát sau ngật lụt, nước rút tới đâu bà con tiến hành vệ sinh, khử trùng tới đó. 

Tuy nhiên, ở một số tuyến đường trong huyện, nước vẫn chưa rút hết. Vì vậy, các hộ dân chưa biết chính xác thời gian trở về nhà. Chính quyền xã sẽ hỗ trợ cho các gia đình còn trong khu vực ngập lụt.

Vào chiều 7/8, nước đã rút hết khỏi  thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) . - Ảnh: VTC News

Các phương tiện có thể di chuyển dễ dàng trên đường làng đường làng xóm Bèo, thôn Nam Hài. - Ảnh: VTC News

Nụ cười con trẻ sau khi được trở về nhà. - Ảnh: VTC News

Nước rút trả lại con ngõ nhỏ thân quen và người dân có thể thoải mái đi lại bằng các loại phương tiện của mình. - Ảnh: VTC News
Người dân dọn dẹp rác thải sau ngập lụt. - Ảnh: VTC News
Trẻ nhỏ vui mừng vì được trở về nhà sau khoảng thời gian khá dài tránh trú ở nhà người thân.- Ảnh: VTC News
Nước rút đến đâu người dân vệ sinh đến đó. - Ảnh: Hà Nội Mới
Người dân hồ hởi trở về nhà sau bao ngày ngập lụt. - Ảnh: Hà Nội Mới

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vung-ron-lu-chuong-my-hoi-sinh-sau-1-thang-tram-minh-trong-nuoc-a239337.html