Vy Oanh xin khoan hồng cho Nguyễn Phương Hằng, vợ chồng Thủy Tiên- Công Vinh chỉ yêu cầu bồi thường 2,3 tỷ đồng


Hoàng Yên

Thứ 5, 21/09/2023 | 14:56


Cùng sự kiện

Trả lời HĐXX, ca sĩ Vy Oanh mong pháp luật khoan hồng cho bà Nguyễn Phương Hằng và mong nhận được lời xin lỗi từ bà Hằng.

Sáng 21/9, TAND TP.HCM xét xử Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo báo Thanh Niên, tại phiên xét xử, 10 cá nhân bị bà Hằng xúc phạm đã có ý kiến liên quan đến quyền lợi của mình tại tòa, khi được HĐXX hỏi.

Theo đó, bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư) trình bày không đồng ý với nhiều nội dung của cáo trạng. Cụ thể, bà Hàn Ni cho rằng cáo trạng đã nêu không đầy đủ hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng; không nêu hành vi giúp sức của ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng). Ông Dũng đã từng ngồi livestream với bà Hằng và có những phát ngôn giúp sức cho bà Hằng xúc phạm người khác.

An ninh - Hình sự - Vy Oanh xin khoan hồng cho Nguyễn Phương Hằng, vợ chồng Thủy Tiên- Công Vinh chỉ yêu cầu bồi thường 2,3 tỷ đồng
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tới tham gia phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Vietnamnet

Bà Đặng Thị Hàn Ni cho rằng phải xử lý bà Nguyễn Phương Hằng thêm tội làm nhục, vu khống bà khi nói bà có quan hệ bất chính với ông Tất Thành Cang, nói là tống tiền doanh nghiệp; tách vụ án bà Đặng Thị Hàn Ni xúc phạm Nguyễn Phương Hằng ra 1 vụ án khác là bất lợi cho bà Hàn Ni, cần phải nhập vào vụ án của Nguyễn Phương Hằng đang xét xử.

Bà Đặng Thị Hàn Ni cũng trình bày, trong vụ án này bà không yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần vì "danh dự của tôi không cân đo đong đếm được". Bà Hàn Ni cũng không yêu cầu bồi thường tổn thất vật chất.

XEM THÊM: Luật sư của Đàm Vĩnh Hưng đề nghị hoãn phiên xét xử Nguyễn Phương Hằng, HĐXX không đồng ý

Ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM) yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng công khai xin lỗi, cải chính những phát ngôn sai sự thật; gỡ bỏ các buổi livestream đề cập, xúc phạm danh dự, uy tín của ông Hiển. Ngoài ra, đại diện của ông Hiển còn đề nghị HĐXX khởi tố vụ án về 2 tội "làm nhục người khác" và "vu khống" tại phiên tòa nếu phát hiện có việc bỏ lọt tội phạm.

Bà Trương Việt Hà cũng không yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường, vì: "Đó là tình bạn. Tôi chỉ buồn", bà Trương Việt Hà nói…

Trong khi đó, trả lời HĐXX, ca sĩ Vy Oanh cho biết, những năm qua, thiệt hại của bà không đong đếm được, đó là thiệt hại vê danh dự, tinh thần.

An ninh - Hình sự - Vy Oanh xin khoan hồng cho Nguyễn Phương Hằng, vợ chồng Thủy Tiên- Công Vinh chỉ yêu cầu bồi thường 2,3 tỷ đồng (Hình 2).
Ca sĩ Vy Oanh. Ảnh: Vietnamnet

Ca sĩ Vy Oanh nói việc bà Hằng bị xử lý hình sự đã đủ cảnh tỉnh. "Mong pháp luật khoan hồng cho bà ấy và mong lời xin lỗi từ bà Hằng", Vy Oanh nói, theo báo Pháp luật TP.HCM.

XEM THÊM: Hoa hậu thiện nguyện Phạm Thị Minh Phi vừa bị bắt là ai?

Đặc biệt, tại tòa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng không có ý kiến về cáo trạng. Tuy nhiên ông Hưng nói: "Tôi muốn được trả lại cho tôi sự trong sạch".

Ông Hưng nói ông đồng ý bỏ qua yêu cầu bồi thường vật chất nhưng đổi lại bà Hằng phải xin lỗi ông trước tòa, trước truyền thông vì ông và bà Hằng không có thù hằn.

Tại phiên xử, vợ chồng ca sĩ Trần Thị Thủy Tiên và Lê Công Vinh vắng mặt. Luật sư của những người này cho biết vợ chồng bà Tiên muốn thay đổi yêu cầu bồi thường. Theo đó, quá trình điều tra vụ án, vợ chồng bà Tiên yêu cầu bà Hằng bồi thường thiệt hại về vật chất 30,948 tỷ đồng, bồi thường tổ thất tinh thần 14,9 triệu đồng. Tại tòa, luật sư cho biết vợ chồng Thủy Tiên chỉ đề nghị bồi thường tổn thất vật chất là 2,348 tỷ đồng và tổn thất tinh thần là 14,9 triệu đồng.

Dự kiến phiên tòa kéo dài đến ngày 22/9.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vy-oanh-xin-khoan-hong-cho-nguyen-phuong-hang-vo-chong-thuy-tien-cong-vinh-chi-yeu-cau-boi-thuong-2-3-ty-dong-a592038.html