`

2 sai lầm thường gặp khi Seo web không ai muốn mắc phải

Thứ sáu, 18/10/2019 | 16:27 GMT+7

(ĐS&PL) Để bắt kịp tốc độ cạnh tranh trong thời đại thương mại điện tử, các doanh nghiệp hiện nay luôn phải không ngừng tìm hiểu và triển khai các phương thức online marketing.

Trong đó, triển khai SEO là điều tất yếu cần làm để thu hút người dùng đến website từ đó tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Thế nhưng, không giống như hình thức chạy quảng cáo mang lại hiệu quả sau thời gian ngắn ngày, quá trình triển khai SEO tối ưu website cần từ 6 đến 8 tháng mới thấy kết quả. Trong suốt quá trình triển khai đó, nếu không có kiến thức chuẩn, không có kinh nghiệm xử lý các vấn đề về website, doanh nghiệp thường gặp phải những lỗi kỹ thuật SEO gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chiến lược.

Dưới đây là 2 sai lầm phổ biến nhất mà kỹ thuật viên SEO thường gặp phải trong quá trình SEO web mà chúng ta cần biết để tránh.

Sai lầm 1: Chỉ tối ưu từ khóa bán hàng

Khi chọn lựa từ khóa SEO, hầu hết doanh nghiệp đều muốn website mình lên top những từ khóa về sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, việc lựa chọn này sẽ khá khó để có thể SEO vì những từ khóa chủ lực về sản phẩm thường có độ cạnh tranh trên thị trường cao, nếu website chưa đủ mạnh sẽ khá khó để có thể tối ưu và đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Thực sự cốt lõi của SEO là một trong những cách thức marketing. Và hiệu quả của Marketing đều cần đến việc trao giá trị cho khách hàng và nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với họ.

2 sai lầm thường gặp khi Seo web không ai muốn mắc phải - Ảnh 1

Cần tối ưu thêm các từ khóa cung cấp thông tin bên cạnh những từ khóa về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Thay vì chỉ chọn lựa các từ khóa thiên hướng về sản phẩm (nằm ở giai đoạn cuối phễu chuyển đổi), doanh nghiệp nên triển khai tối ưu các từ khóa cung cấp thông tin hữu ích giải quyết các vấn đề mà người dùng tiềm năng gặp phải, từ đó xây dựng mối quan hệ với họ và dần nuôi dưỡng, dẫn dắt họ chuyển đổi và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Sai lầm 2: Càng nhiều backlink trỏ tới website sẽ càng dễ lên top

Cộng đồng SEO Việt Nam từ những năm 2017 trở về trước thường rất chú trọng đến yếu tố backlink (website khác dẫn liên kết tới website của doanh nghiệp). Các kỹ thuật viên SEO thời điểm đó thường để lại liên kết của website mình lên các bình luận ở forum, cộng đồng một cách vô tội vạ.

Tuy nhiên, thời gian sau này, Google ngày càng chú trọng đến yếu tố chất lượng của backlink để đánh giá website. Một backlink chất lượng cần đảm bảo các yếu tố như website trỏ link cần có nội dung liên quan tới website doanh nghiệp, có độ uy tín cao cùng với lượng truy cập nhất định từ người dùng.

Không chỉ giảm độ quan trọng của backlink so với các yếu tố đánh giá website khác, Google còn thẳng tay dùng thuật toán Google Penguin phạt những website cố ý spam link nhằm thao túng thứ hạng web trên trang kết quả công cụ tìm kiếm Google.

Tuy nhiên, một số website vi phạm thuật toán mà vẫn lên top. Lí do là vì:

- Trong cuộc chơi đầy rẫy vi phạm, ai vi phạm ít hơn người đó sẽ thắng.

- Khi bạn đã lên top, bạn đã được Google phần nào tin tưởng

- Google ở Đông Nam Á đi chậm so với thế giới ít nhất 2-3 năm. Thế nên đôi khi Google sẽ bỏ qua vi phạm ấy ở thời điểm nó vừa xuất hiện, nhưng khi Google Việt Nam được cập nhập, website sẽ ngay lập tức dính án phạt. Và đó cũng là lý do tại sao mỗi khi Google cập nhập, hàng loạt website ở top liên tục biến mất không dấu vết.

Cuối 2019, các công cụ tìm kiếm liên tục cập nhật thuật toán nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng, SEO cũng vì vậy mà thay đổi chóng mặt.

Muốn cạnh tranh thành công trên con đường leo TOP bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, kỹ thuật viên SEO cần không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức, tường tận những quy tắc SEO mới và quy trình từng bước để triển khai chúng.

2 sai lầm thường gặp khi Seo web không ai muốn mắc phải - Ảnh 2

Quy trình SEO căn bản làm nền tảng cho các chiến lược SEO 2019

Được ra đời nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức SEO đúng chuẩn dành cho kỹ thuật viên SEO, khóa học SEO “Entity Mastermind” của GTV SEO là một trong những khóa học trực tuyến hướng dẫn từ cơ bản tới nâng cao các kỹ thuật SEO an toàn, bền vững giúp website doanh nghiệp có được nền tảng vững chắc.

Nội dung khóa học được phân thành 9 chương với hơn 45 giờ video trực tuyến và các buổi offline được tổ chức thường xuyên nhằm trao đổi, giải đáp thắc mắc cho học viên. Bên cạnh đó, học viên khi đăng ký còn nhận được quyển sách Entity Guidebook và nhiều tài liệu thực hành hữu ích.

Kiến thức được truyền tải đơn giản, chi tiết, dễ hiểu, kết hợp cùng ví dụ thực tế dựa trên những case study từ khách hàng của GTV SEO sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ SEO. Sau khóa học, học viên có thể tự thiết kế và vận hành chiến lược SEO phù hợp với doanh nghiệp của riêng mình.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://gtvseo.com/dao-tao-seo/

 H. Lan/ Sức Khỏe 365

Bạn đang đọc bài viết 2 sai lầm thường gặp khi Seo web không ai muốn mắc phải tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
2 sai lầmthường gặpSeo webkhông ai muốn mắc phải

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội