`

30 Tết: Thản nhiên vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm

Thứ tư, 18/02/2015 | 21:27 GMT+7

(ĐSPL) - Theo ghi nhận của PV báo Đời sống và Pháp luật vào chiều nay (30 Tết), trên nhiều tuyến phố tại Thủ đô, tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ diễn ra phổ biến. Các phương tiện dừng đỗ, đánh võng, đi ngược chiều hàng loạt.

Ngay cả nơi có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, các phương tiện cũng ngang nhiên dừng đỗ, bán hàng. Tình trạng trên khiến nguy cơ tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn.

30 Tết: Thản nhiên vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm - Ảnh 1


30 Tết: Thản nhiên vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm - Ảnh 2

30 Tết: Thản nhiên vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm - Ảnh 3

Nhiều người dân vi phạm giao thông tại Hà Nội.

Tính từ ngày 15/2 đến ngày 18/2 (từ ngày 27 tết âm lịch đến 30 tết âm lịch), toàn quốc xảy ra 188 vụ làm chết 122 người, bị thương 144 người. So với cùng kỳ trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 thì số vụ, số người bị thương giảm mạnh, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng với xe khách.

30 Tết: Thản nhiên vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm - Ảnh 4

Ngang nhiên dừng đỗ mua bán hàng dù có CSGT.

Tuy nhiên, số người chết do TNGT có xu hướng tăng, đặc biệt là trong ngày 18/2/2015 (30 Tết) số người chết tăng 8 người so với cùng kỳ; số vụ tai nạn và số người chết do TNGT liên quan đến mô tô, xe máy tăng cao và diễn biến phức tạp ở các đoạn ngoài đô thị của các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và tại khu vực nông thôn.

Để ngăn ngừa và kéo giảm tai nạn giao thông trong đêm giao thừa và trong những ngày tết sắp tới, nhất là phòng, tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, chiều nay 18/2 (tức 30 Tết), Uỷ ban ATGT Quốc gia đã phát công điện đề nghị trưởng ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo các Sở, ngành địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm TTATGT dịp Tết Ất Mùi; kịp thời báo cáo các vụ TNGT giao thông đặc biệt nghiêm trọng về Ủy ban ATGT Quốc gia.

Đồng thời xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình TTATGT và hoạt động vận tải khách qua số điện thoại đường dây nóng phục vụ Tết...

Bạn đang đọc bài viết 30 Tết: Thản nhiên vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tết 2015ủy ban an tòa giao thôngtai nạn giao thôngnghỉ tếtgiao thừa
Nhất Nam

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức