`

5 lí do khiến nhân viên sớm bị sa thải

Thứ tư, 29/04/2020 | 14:00 GMT+7

(ĐS&PL) Sa thải nhân viên là điều mà những người làm quản lí hay cả nhân viên đều không hề muốn. Tuy nhiên, đôi khi điều đó lại là lựa chọn duy nhất. Để giữ cho bản thân tránh rơi vào trường hợp tồi tệ, bạn cần tham khảo 5 điều khiến một nhân viên bị sa thải nhanh nhất sau đây.

5 lí do khiến nhân viên sớm bị sa thải - Ảnh 1

Không tuân thủ kỉ luật của công ty, doanh nghiệp

Với sự vô kỉ luật, làm việc và hành xử bừa bãi, bạn sẽ không bao giờ đạt hiệu quả công việc cao, bên cạnh đó còn làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của đồng nghiệp xung quanh. Và hiển nhiên, các nhà quản lí sẽ dễ dàng nhận ra điều này ở bất kì một nhân viên nào.

Chẳng hạn, vô trách nhiệm, cẩu thả, không tuân thủ các quy định chung mà công ty đề ra, xem thường đồng nghiệp, thất hứa, thậm chí xung đột với khách hàng… Các trường hợp này sau khi được nhắc nhở, đôn đốc mà vẫn tiếp tục vi phạm, không có ý sửa đổi theo hướng tích cực thì việc bị sa thải chỉ là chuyện sớm muộn.

Tiết lộ bí mật kinh doanh, gây thất thoát, tổn hại đến công ty

Một số nhân viên được tin tưởng giao cho quyền hạn nhất định nào đó nhưng lại lợi dụng điều này để trục lợi bất chính cho riêng bản thân mình. Đây là hành vi đáng lên án và người vi phạm cần bị loại bỏ ra khỏi đội ngũ nhân viên, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink Việt Nam chia sẻ.

Bên cạnh đó, một số nhân viên xấu tính, hám lợi thường “bắt tay” với các doanh nghiệp đối thủ để tiết lộ bí mật kinh doanh của công ty mình. Hành động xấu này một khi bị phát hiện thì sẽ bị thẳng tay sa thải ngay lập tức mà không cần do dự.

Các hành vi gây thất thoát, tổn hại đến công ty về cả tài sản vật chất và hình ảnh, uy tín thương hiệu đều đáng lên án, bị sa thải và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật tùy theo mức độ vi phạm.

Không đạt được chất lượng công việc như thỏa thuận

Khi nhân viên đã được tuyển dụng vào và kí hợp đồng cụ thể nhưng lại không làm được việc, kém hiệu quả, năng suất, không đạt được những định mức quan trọng. Mặc dù được công ty tạo điều kiện hết sức nhưng vẫn không có thực lực. Với những trường hợp này giữ lại sẽ không chỉ thừa thãi mà còn kìm hãm sự phát triển doanh nghiệp, giảm chất lượng nhân sự. Do đó, công ty sa thải cũng là điều tất nhiên.

Chống đối, bác bỏ sếp

Nhiều người có thái độ thiếu tôn trọng quản lí, chống đối công khai hoặc thẳng thừng phản bác các ý kiến, đề nghị của cấp trên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Có thể trong một số trường hợp bạn đúng nhưng cũng không nên bày tỏ quá gay gắt. Rõ ràng, quản lí là người có quyền và có thể sa thải khi nhận ra bạn gây bất lợi và khó chịu cho họ. Do đó, thay vì hành xử thiếu tôn trọng và có ý bác bỏ ý kiến cấp trên, bạn hãy khéo léo đưa ra ý kiến mang tính xây dựng. Dù bạn muốn thể hiện quan điểm riêng nhưng phải tế nhị và thuyết phục. Hãy để sếp nhận thấy thành ý tốt của bạn thay vì thái độ ngang bướng và chống đối.

Vi phạm pháp luật

Khi nhân viên của mình có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chẳng hạn như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp, buôn bán, tàng trữ chất cấm… thì công ty sẽ sa thải ngay lập tức. Đây là những hành động nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến nhân viên toàn công ty mà còn cho xã hội. Một doanh nghiệp muốn phát triển không thể có những “thành phần” như vậy đứng trong đội ngũ. Điều này sẽ gây nên tâm lí hoang mang, sợ hãi và sớm dẫn đến hậu quả khó lường. Đó là lí do các nhà quản lí sa thải ngay lập tức họ mà không hối tiếc.

Công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ và thuận lợi, bạn phải cố gắng từng ngày từng giờ để có kết quả tốt, giành lấy những cơ hội phát triển bản thân. Một người thông minh và khéo léo sẽ biết cách làm việc, hành xử đúng đắn để nhận được sự tin cậy và đánh giá cao của sếp, tuyệt đối không để bị sa thải – điều tồi tệ nhất khi đi làm. Hãy học cách làm một nhân viên tốt trước khi trở thành nhân viên giỏi, bạn nhất định sẽ có cơ hội phát triển bản thân và trở thành một trong đội ngũ nhân viên bền vững của công ty.

Đặng Hảo

Bạn đang đọc bài viết 5 lí do khiến nhân viên sớm bị sa thải tại chuyên mục Xã hội của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội