`

Ai cũng có một cuộc đời để sống, phải sống sao cho thật ý nghĩa

Thứ tư, 27/11/2019 | 15:14 GMT+7

(ĐS&PL) Đó là tâm niệm, là động lực sống và làm việc của Thúy Nguyễn, người điều hành Thúy Beauty Spa – một cơ sở làm đẹp có tiếng tại Pleiku, Gia Lai.

Có thời điểm Spa mấp mé bở vực phải đóng cửa

Cách đây ba năm, Thúy Nguyễn làm chủ một cửa hàng thời trang với thu nhập ổn định, nhưng cô vẫn quyết tâm từ bỏ vì cô nhận ra một đam mê khác của mình – đam mê làm đẹp. Cô quyết định đi học thêm Spa với hi vọng có thêm nhiều kiến thức làm đẹp bài bản nhất để bắt đầu sự nghiệp của mình:

“Mình thực sự muốn học Spa để làm đẹp cho bản thân và nhiều phụ nữ xung quanh mình nữa. Vì với mình làm đẹp là một nhu cầu cơ bản của mỗi người, đặc biệt là phụ nữ”.

Ai cũng có một cuộc đời để sống, phải sống sao cho thật ý nghĩa - Ảnh 1

Thúy Nguyễn đã từng từ bỏ công việc thu nhập ổn định hơn để theo đuổi nghề Spa

Động lực đó đã đưa cô đến với những lớp học Spa cơ bản. Sau khi học xong, cô trở về mở một Spa nhỏ ở nhà. Muốn thành công lớn hơn phải học hỏi mỗi ngày. Thúy tìm đến với cộng đồng Spa trên mạng xã hội, học hỏi kinh nghiệm từ đó. Nhưng mọi thứ không đơn giản như cô nghĩ:

“Ngày đêm tôi vẫn miệt mài vào các diễn đàn, hiệp hội spa để mong trau dồi thêm kiến thức và tìm được một dòng sản phẩm nào đó hiệu quả để giúp mình và giúp người khác. Tôi lang thang và mua hết sản phẩm này đến công nghệ nọ để test thử, tôi bị cuốn vào những lời quảng cáo có cánh của các anh chị bán sản phẩm trên hội, cứ ngỡ các anh chị đi trước sẽ làm sản phẩm thấy tốt thì chia sẻ kinh nghiệm cho nhau, ngờ đâu toàn là quảng cáo chứ không có hiệu quả thật sự”.

Ròng rã suốt hơn nửa năm trời trong tình trạng đó, Thúy không thực sự ưng ý với sản phẩm nào, cô cảm thấy vô cùng bất lực. Mong muốn được làm đẹp cho nhiều người bị những lời quảng cáo có cánh trên mạng xã hội làm cho mờ nhòa đi. Đã có lúc cô nghĩ đến việc đóng cửa spa để tìm một công việc khác đỡ rủi ro hơn. Nhưng “ông trời không triệt đường của ai bao giờ”, cuối cùng cô cũng đã tìm được nơi để gửi gắm, một sản phẩm tốt thật sự giúp cô thay đổi hoàn toàn số phận.

Ai cũng có một cuộc đời để sống, phải sống sao cho thật ý nghĩa - Ảnh 2

Bạch Linh đã mang lại hi vọng và là động lực để cô thay đổi

Bạch Linh mang đến sự thay đổi ngoạn mục

Sau những lần vấp ngã trước đây, Thúy trở nên thận trọng hơn khi lựa chọn sản phẩm cho spa của mình. Khi biết đến Bạch Linh, cô cẩn trọng theo dõi Facebook của Boss Duyên Nguyễn suốt 3 tháng trời mới dám mua sản phẩm dùng thử.

“Vì đã mất khá nhiều tiền oan để thử các sản phẩm tế bào gốc này nọ mà không mang lại hiệu quả thật sự nên tôi đã theo dõi Facebook chị mất 3 tháng. Đúng là trời không phụ lòng người, sau khi dùng sản phẩm Bạch Linh để điều trị mụn, nám cho khách hàng của tôi, sau thời gian điều trị da ai cũng đẹp, kết quả thật mỹ mãn, tôi bị chinh phục thật sự bởi kết quả mà dòng sản phẩm Bạch Linh mang lại”.

Ai cũng có một cuộc đời để sống, phải sống sao cho thật ý nghĩa - Ảnh 3

Sau 3 tháng cần nhắc, Thúy mới dám dùng thử sản phẩm của Bạch Linh

Không những cung cấp sản phẩm tốt, Thúy còn nhận được từ Bạch Linh vô vàn bài học quý giá cho người làm nghề Spa mà trước đây cô chưa hề hay biết. Sau 3 năm đồng hành cùng Bạch Linh, cô nhận thấy rằng điều hay ho nhất mà cô có được không phải là một dòng sản phẩm chất lượng hơn, một phương pháp chăm sóc sắc đẹp khoa học và hiệu quả hơn, đó là lương tâm của người làm nghề:

“Bất cứ nghề nào cũng thế thôi, nếu không có cái tâm của người làm nghề thì sớm muộn gì cũng thất bại. Nghề làm đẹp lại càng phải thé. Bởi vì vẻ đẹp của phụ nữ chiếm một nửa hạnh phúc cuộc sống của họ. Nếu mình không trân trọng nó, không dành tâm huyết cho mỗi khuôn mặt khách hàng thì không khác gì mình đã đoạt đi một nửa cuộc sống của người khác rồi”.

Ai cũng có một cuộc đời để sống, phải sống sao cho thật ý nghĩa - Ảnh 4

Bạch Linh đã cho cô nhiều bài học ý nghĩa trong quá trình làm nghề

Những nền tảng trong suy nghĩ đó đã đưa cô đi từ thành công này đến thành công khác mà cô không hề hay biết. Với những gì cô đã có được của ngày hôm nay, cô luôn mong mỏi có nhiều cơ hội hơn nữa để giúp đỡ cho nhiều chị em phụ nữ, nhiều chủ Spa nữa trong tương lai. Bởi vì đó cũng chính là những gì chị nhận được trong quá khứ:

“Tôi đang phát triển và tôi mong muốn giúp nhiều Spa nữa cũng phát triển như tôi, để không phụ lòng người đã truyền dạy cho tôi. Thành công chỉ có được khi chúng ta biết cho đi, biết nhân rộng những gì mình làm được và sẻ chia những kinh nghiệm mình có cho người khác”.

Ai cũng có một cuộc đời để sống, phải sống sao cho thật ý nghĩa - Ảnh 5

Thúy mong muốn được hỗ trợ nhiều người thành công hơn nữa

Một cô gái trẻ từ bỏ công việc thu nhập ổn định, theo đuổi nghề Spa và có lúc tưởng chừng như mất tất cả. Cô ấy đã vươn lên và khẳng định sức mạnh của sự tận tâm và niềm đam mê. Cô ấy là Thúy Nguyễn.

T. Tâm

Bạn đang đọc bài viết Ai cũng có một cuộc đời để sống, phải sống sao cho thật ý nghĩa tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội