`

Bà Phan Thị Bích Hằng nói về cuộc sống của "người cõi âm"

Chủ nhật, 03/11/2013 | 13:36 GMT+7

Sự kiện:

Sự thật về nhà những ngoại cảm Việt Nam

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho biết, "người cõi âm" cũng có cảm xúc vui, buồn, yêu, ghét như những người trên trần gian.

Trong buổi giao lưu trực tuyến về "Sự thật của nhà ngoại cảm" ngày 1/11, khi được hỏi về cuộc sống của những "người cõi âm", nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chia sẻ rằng, bà chưa bao giờ nhìn thấy cuộc sống của cõi âm như thế nào. nhưng bà thường xuyên gặp các linh hồn.

Trong quá trình gặp gỡ, bà Phan Thị Bích Hằng đã nhận thấy "người cõi âm" cũng có cảm xúc vui, buồn, yêu, ghét như những người trên trần gian.

Bà Phan Thị Bích Hằng nói về cuộc sống của "người cõi âm" - Ảnh 1Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Bà Phan Thị Bích Hằng cũng kể rằng, năm 17 tuổi bà gặp nạn, và cũng chính từ đó bà có khả năng ngoại cảm: "Lúc đầu tôi rất sợ, trốn tránh không được, tôi hoang mang, người âm đuổi theo nhờ cậy, không chạy được. Hồi đầu người ta bảo tôi nói gở, sau rồi mọi người mới thấy là thật".

Cũng trong buổi giao lưu, TS Vũ Thế Khanh cũng giải thích, linh hồn là một trong những cách gọi để chỉ một phần vật chất mà khi đã chết thì phần vật chất vô hình thoát ra khỏi xác đi trong không gian. Có thể gọi dưới nhiều tên khác nhau: Ma, cô hồn, vong, hương linh, anh linh, giác linh... còn bình thường trong đạo Phật gọi chung là thần thức.

Ví dụ một cách cho dễ hình dung: ví như thể xác là xe, linh hồn là người lái xe. Khi người chết cũng như xe chết máy, người lái xe ra khỏi xe, hồn ra khỏi xác. Thần thức luân hồi, người lái xe có thể lái xe khác.

Nếu viết ra ở đây thì rất dài. Có thể hình dung thế này, sau 49 ngày chỉ là “có thể” được đầu thai. “Có thể” là còn tùy theo duyên, đủ duyên thì mới được đi đầu thai trong lục đạo luân hồi. Phật cũng không nói là 49 ngày là theo hệ quy chiếu của cõi giới nào: thời gian của cõi Ta Bà Dục Giới, cõi Tiên hay các cõi giới khác...

Chúng tôi đã giao lưu với nhiều linh hồn theo đạo Thiên Chúa, họ nói rằng: Phải làm đúng những điều Chúa dạy thì mới đủ tiêu chuẩn lên thiên đàng. Nếu mọi chúng sinh còn đầy tội lỗi, xấu xa, lừa đảo, tham nhũng... mà cũng được lên thiên đàng thì thiên đàng là bãi rác của trần gian hay sao.

Nhà ngoại cảm giao tiếp với vong khi vong còn ở thân Trung ấm, chưa đầu thai, chưa tái sinh vào các cõi giới khác...

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, trong một cuộc trao đổi báo chí trước đây, bà cũng cho rằng: "có một điểm khác biệt căn bản giữa thế giới người âm và người dương là: ở thế giới âm, họ không có những mối nhân duyên mới. Con trai chết chưa vợ, con gái chết chưa chồng không vì thế mà họ lấy nhau. Tôi chưa bao giờ thấy họ kết hôn cả. Về mặt thể xác hữu hình, khi một đứa trẻ chết ở lúc 3 tuổi thì một 100 năm sau họ vẫn là đứa trẻ 3 tuổi. Nhưng đứa trẻ ấy vẫn lớn lên ở tầm trí tuệ".

Hoàng Hà

Bạn đang đọc bài viết Bà Phan Thị Bích Hằng nói về cuộc sống của "người cõi âm" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức