`

“Bạch Linh, bước ngoặt làm nên sự thay đổi của tôi”

Thứ hai, 18/11/2019 | 15:51 GMT+7

(ĐS&PL) Sau ba năm bước vào ngành Spa, đồng hành cùng Bạch Linh, chị Lê Thủy – Giám đốc thương hiệu Lê Thủy Beauty Spa (Ngõ Chùa Vác, Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) cảm thấy như được lột xác hoàn toàn, gặt hái từ thành công này đến thành công khác.

Đã không ít lần trắng tay, lâm vào cảnh nợ nần

Đã là dân kinh doanh, hiếm có ai có được con đường thuận lợi mà gặt hái được thành công lớn. Lê Thủy cũng vậy. Nhớ lại những tháng ngày mới bắt đầu công việc kinh doanh, chị cũng đã trải qua không ít khó khăn. Có những thời điểm, theo đuổi những công việc không phù hợp khiến chị lâm vào tình cảnh nợ nần.

“Trước khi làm Spa, tôi cũng đã tập tành kinh doanh online, làm chủ một quán nét,… Tuy nhiên, công việc không những không mang lại thu nhập đáng kể mà còn khiến cho tôi không ít lần trắng tay”.

“Bạch Linh, bước ngoặt làm nên sự thay đổi của tôi” - Ảnh 1

Từng gặp không ít lần trắng tay nhưng Lê Thủy chưa bao giờ từ bỏ

Nghị lực của một phụ nữ xuất thân từ khó khăn và có một gia đình nhỏ khiến chị không bỏ cuộc. Chị bắt đầu mày mò, tìm tòi những đường đi mới. Chị nhận ra làm cái gì đó mình yêu thích là chưa đủ, mà còn cần sự khéo léo, tỉnh táo trong việc lựa chọn người đồng hành với mình. Chị không vội vàng quyết định, không vội vàng đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh nào mà tìm hiểu sâu kỹ về định hướng sắp tới của mình. Và cơ duyên đưa chị đến với Bạch Linh và ngành Spa. Từ đó, công việc và cả cuộc sống của chị dần dần thay đổi:

“Trước đó với tình trạng nợ nần chồng chất, tôi quyết định dừng lại để tìm một con đường khác. Tôi tìm đến Spa và Bạch Linh, chỉ sau một thời gian ngắn tôi đã có thể trả hết nợ nần trước đó, bắt đầu xây dựng được thương hiệu cho bản thân mình. Giờ đây Spa của tôi trở thành một Spa có tiếng ở huyện Thanh Oai, Hà Nội”.

“Bạch Linh, bước ngoặt làm nên sự thay đổi của tôi” - Ảnh 2

Spa Lê Thủy Beauty trở thành một thương hiệu nổi tiếng ở Thanh Oai, Hà Nội

May mắn vì được đồng hành cùng những người giỏi

Thị trường ngày càng bị bão hòa bởi số lượng và chất lượng các mặt hàng và các ngành nghề. Thực tế đó đặt ra một yêu cầu tất yếu cho những người mới bước vào kinh doanh phải nắm bắt được xu thế thị trường, lựa chọn người đồng hành phù hợp và lựa chọn sản phẩm sáng suốt. Lê Thủy cho rằng chị rất may mắn vì đã có cơ hội biết đến và đồng hành cùng Bạch Linh:

“Nhìn lại quãng đường 3 năm qua cuộc sống của tôi đã thay đổi một cách ngoạn mục. Bởi ở đó tôi được tiếp xúc với những người giỏi, thực sự có tâm huyết với công việc làm đẹp. Không thể không nhắc đến người trực tiếp dẫn dắt tôi là Boss Nguyễn Duyên”.

“Bạch Linh, bước ngoặt làm nên sự thay đổi của tôi” - Ảnh 3

Boss Duyên là người đã đồng hành, dẫn dắt Lê Thủy từ những bước chân đầu tiên

Lê Thủy kể lại Boss Nguyễn Duyên là người đã trực tiếp dẫn dắt, truyền lại kinh nghiệm, phương pháp trị liệu có một không hai mà chỉ “con dân Bạch Linh” mới có được. Đó là những bước đà rất lớn tạo nên thành công của Spa Lê Thủy Beauty sau này.

“Làm việc trực tiếp với chị Duyên, tôi đã thực sự mở mang được rất nhiều điều. Từ những điều nhỏ nhất, cơ bản nhất trong việc kinh doanh mà tôi đã bỏ qua hoặc không để ý trước đây”.

“Bạch Linh, bước ngoặt làm nên sự thay đổi của tôi” - Ảnh 4

Cái tâm của người trong nghề đưa chị đi từ thành công này đến thành công khác

Một trong những bài học Lê Thủy nhớ mãi không bao giờ quên, đó chính là cái tâm của người làm nghề. Bởi lẽ, làm đẹp và nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai. Khi khách hàng tìm đến Spa, nghĩa là họ đã đặt niềm tin và mong muốn có được sự thay đổi tốt nhất và an toàn nhất cho bản thân họ. Nếu người làm nghề Spa không đặt tâm mình vào công việc đó thì sẽ không bao giờ đi xa được. “Làm thật ăn thật” – câu châm ngôn của Boss Duyên như một kim chỉ nam cho Lê Thủy trên những bước đường sắp tới của bản thân. Từ đó trở thành một động lực để xây dựng một Lê Thủy Beauty Spa phát triển như ngày hôm nay.

“Bạch Linh, bước ngoặt làm nên sự thay đổi của tôi” - Ảnh 5

Đồng nghiệp cho chị những bài học quý giá trong quá trình làm nghề

“Không bao giờ tử bỏ ước mơ của mình”

Sau ba năm làm nghề với những thành công nhất định, Lê Thủy khẳng định rằng chị sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ làm đẹp cho nhiều người:

“Bạch Linh đã giúp tôi trở thành một thủ lĩnh thực sự và tôi nhận thấy mình có trách nhiệm phải làm tốt hơn nữa để giúp nhiều người hơn. Tôi không dám chắc 10 năm hay 20 năm sau sẽ như thế nào. Nhưng ngày nào tôi còn làm Spa thì ngày đó tôi sẽ vẫn còn cống hiến, sẽ không ngừng cố gắng mang lại những dịch vụ tuyệt vời nhất cho khách hàng”.

“Bạch Linh, bước ngoặt làm nên sự thay đổi của tôi” - Ảnh 6

Lê Thúy mong muốn được chia sẻ và tiếp bước cho nhiều người trẻ được thành công giống mình

Với những gì có được tính đến thời điểm hiện tại, chị thường nhắc đến những bài học mà Bạch Linh và Boss Duyên đã cho chị. Nó khiến chị cảm thấy cần phải nhân rộng hơn nữa mô hình này. Bởi cho đi là nhận lại. Chị mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người nữa có những bước đầu tiên đầy khó khăn như chị, những người chưa biết mình phải bắt đầu từ đâu, không biết chọn người đồng hành như thế nào. Đó cũng chính là động lực để chị không bao giờ dừng lại, luôn nỗ lực cho những điều tuyệt vời hơn.

T. Tâm

Bạn đang đọc bài viết “Bạch Linh, bước ngoặt làm nên sự thay đổi của tôi” tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội