`

Bí quyết giảm cân an toàn khi kết hợp Cleanse Wonder và phương pháp nhịn ăn ngắt quãng

Thứ sáu, 22/11/2019 | 09:49 GMT+7

(ĐS&PL) Nhiều chị em thường nghĩ nhịn ăn chỉ đơn giản để giảm béo, tuy nhiên phương pháp nhịn ăn ngắt quãng 48 giờ lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Phương pháp nhịn ăn ngắt quãng

Nhịn ăn ngắt quãng: là nhịn hoặc giảm lượng đồ ăn/ uống nhằm giảm calorie dung nạp vào cơ thể trong một quãng thời gian nhất định. Một trong những chế độ được ưa chuộng là nhịn ăn trong 48 giờ liên tục, gọi là Two Day Fast, nghĩa là không ăn gì hoặc giảm calo xuống 600 - 800 calo cho 2 ngày/tuần.

Bí quyết giảm cân an toàn khi kết hợp Cleanse Wonder và phương pháp nhịn ăn ngắt quãng - Ảnh 1

Phương pháp nhịn ăn ngắt quãng giúp phòng và chữa nhiều bệnh

Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về lợi ích của nhịn ăn ngắt quãng đối với cơ thể. Tiến sĩ Michael Mosley, tác giả cuốn sách “The Fast Diet” nhận định: “Người nhịn ăn ngắt quãng sẽ thấy lợi ích về cholesterol, huyết áp và sự nhạy cảm với insulin.”

Đại học California, Mỹ kết luận: nhịn ăn từ 2 - 4 ngày giúp “khởi động lại” hệ miễn dịch, tiêu biến các tế bào miễn dịch cũ và tái tạo tế bào mới.

Nhịn ăn ngắt quãng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Y học hiện đại đã chứng minh nhịn ăn ngắt quãng đem lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe: giúp tăng độ nhạy insulin và kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nồng độ triglyceride gây ra các bệnh tim mạch, chống viêm và ngăn chặn các gốc tự do, giảm cholesteron, hạ huyết áp, tăng cường vị giác và kéo dài tuổi thọ.

Bí quyết giảm cân an toàn khi kết hợp Cleanse Wonder và phương pháp nhịn ăn ngắt quãng - Ảnh 2

Phương pháp nhịn ăn ngắt quãng giúp cải thiện sức khỏe

Cơ thể chúng ta ở trong trạng thái “được ăn” (fed state) khi đang tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Trạng thái này bắt đầu khi ăn và kéo dài trong 3-5 tiếng khi cơ thể tiêu hóa và hấp thụ. Khi trong trạng thái này, bạn rất khó đốt mỡ vì lượng insulin trong máu cao.

Sau khoảng thời gian này, cơ thể bước vào trạng thái “hậu hấp thụ” (post-absorptive state). Trạng thái này kéo dài khoảng 7-9 tiếng đến khi cơ thể bước vào trạng thái “nhịn ăn” (fasted state). Cơ thể dễ dàng đốt mỡ hơn trong trạng thái nhịn ăn vì lượng insulin trong máu thấp, và có thể đốt mỡ mà trong trạng thái “được ăn” không thể đốt được.

Vì cơ thể chỉ rơi vào trạng thái nhịn ăn sau khoảng 12 giờ không ăn, trong cuộc sống hiện đại, rất ít khi chúng ta ở trong trạng thái này. Đây là một trong số những lý do nhiều người nhịn ăn ngắt quãng sẽ giảm cân.

Quy tắc nhịn ăn 48 giờ

Quy tắc nhịn ăn 48 giờ đòi hỏi giãn cách khoảng thời gian giữa các bữa trong 2 ngày: ăn ít calo trong 8 tiếng sau đó nhịn hoàn toàn 16 tiếng.

Bạn có thể tự lựa chọn thời gian nhịn 16 tiếng cho phù hợp với bản thân, nhưng tốt nhất là bắt đầu nhịn trước 8g tối và bao gồm 8 – 10 tiếng cho giấc ngủ.

Thời gian biểu nhịn ăn gợi ý:

Bí quyết giảm cân an toàn khi kết hợp Cleanse Wonder và phương pháp nhịn ăn ngắt quãng - Ảnh 3

Thời gian biểu gợi ý khi áp dụng phương pháp nhịn ăn ngắt quãng kết hợp với Cleanse Wonder

Trong quá trình nhịn ăn, nên sử dụng thực phẩm hỗ trợ có thành phần từ nước hoa quả cô đặc, các vitamin và chất xơ tự nhiên để giải độc tố và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong 48 giờ nhịn ăn, bạn nên uống nhiều nước và sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ Cleanse Wonder nhập khẩu từ Mĩ. Đây là sản phẩm có nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên gồm 10 loại nước hoa quả đậm đặc, 12 vitamin và một chất xơ không tiêu hóa được, giúp thanh lọc cơ thể, cân bằng năng lượng và duy trì sức khỏe trong giai đoạn nhịn ăn, hỗ trợ giảm cân an toàn và không có tác dụng phụ.

Linh Huyền

Thông tin liên hệ mua hàng:

Chị Nguyễn Thu Thủy – Nhà Phân Phối Cleanse Wonder tại Hà Nội

Số điện thoại: 0915.86.2222

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết giảm cân an toàn khi kết hợp Cleanse Wonder và phương pháp nhịn ăn ngắt quãng tại chuyên mục Xã hội của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội